Trong vụ sản phụ mang thai quá tuần nhảy lầu tự tử vì gia đình không cho sinh mổ, phía bệnh viện và phía gia đình sản phụ tố cáo lẫn nhau,

Dư luận Trung Quốc xôn xao trước thông tin sản phụ 26 tuổi, họ Ma, tại một bệnh viện ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc, đã nhảy từ tầng 5 xuống sau khi gia đình không cho phép cô được đẻ mổ vào hôm 30/8, South China Morning Post đưa tin.

"Chẩn đoán ban đầu cho thấy cô Ma mang thai 41 tuần đứa con đầu tiên. Do chu vi đầu của thai nhi to nên đẻ thường sẽ gây nguy hiểm", thông báo của bệnh viện cho biết.

Vu san phu mang thai qua tuan nhay lau vi khong duoc sinh mo: Loi la cua ai? - Anh 1

Nơi xảy ra vụ việc sản phụ tự tử thương tâm. Ảnh: Weibo

Các bác sĩ đã chỉ định sản phụ sinh con bằng phương pháp mổ đẻ nhưng gia đình nhất định từ chối vì cho rằng sinh tự nhiên tốt hơn. Theo luật kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc, người thân của sản phụ phải đồng ý trước khi các bác sĩ tiến hành ca mổ.

Đến 17h50' ngày 30/8, sản phụ đáng thương đã năn nỉ bác sĩ được mổ lấy con ra nhưng phía gia đình vẫn kiên trì từ chối phương pháp này nên cô đã nhảy lầu.

Vào lúc dư luận Trung Quốc vẫn còn đang hết sức bàng hoàng và xôn xao trước cái chết của chị Mã, chồng chị đã lên tiếng khẳng định gia đình từng yêu cầu phía bệnh viện cho chị đẻ mổ nhưng bác sĩ nói chị có thể đẻ thường nên mới thành ra nông nỗi này.

Vu san phu mang thai qua tuan nhay lau vi khong duoc sinh mo: Loi la cua ai? - Anh 2

Sản phụ quỳ gối xin người nhà cho phép đẻ mổ. Ảnh: Sina

Trước những lời cáo buộc của người nhà nạn nhân, phía bệnh viện đã công khai hình ảnh được camera an ninh ghi lại. Để chứng minh lời nói của bệnh viện là đúng sự thật, bệnh viện số 1 huyện Tuy Đức đã cho đăng tải đoạn video ghi lại thời điểm trước khi sản phụ trẻ nhảy lầu tự tử để làm "bằng chứng sống", bao gồm cả hình ảnh cô này từng hai lần quỳ gối để cầu xin người thân cho mình sinh mổ nhưng lại bị cự tuyệt.

Hiện vẫn chưa rõ gia đình nạn nhân hay phía bệnh viện đã trình báo sai sự thật. Các cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sản phụ Trung Quốc nhảy lầu tự tử vì không được mổ đẻ. Nguồn: BÁO ĐỌC HÀNG NGÀY

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN