Liên quan đến vụ thu học phí "khủng" đầu năm tại Hải Phòng, UBND huyện Thủy Nguyên đã đình chỉ công tác hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân để điều tra, làm rõ.

Vu thu hoc phi 'khung' dau nam hoc tai Hai Phong: Dinh chi cong tac hieu truong - Anh 1

Phiếu thu học phí "khủng" ở Hải Phòng gây chấn động dư luận

Liên quan đến việc phiếu thu đầu năm học mới gần 10 triệu đồng ở Hải Phòng tại Trường THCS Minh Tân với 20 khoản thu, mới đây ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng vừa bị tạm đình chỉ để làm rõ việc đưa ra các khoản thu đầu năm khi chưa được sự phê duyệt của lãnh đạo.

Trao đổi với PV, ngày 11/9, ông Nguyễn Ngọc Hương (Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên) cho biết, UBND huyện đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân để điều tra vụ thu học phí "khủng" đầu năm.

Theo đó, thời gian đình chỉ đối với ông Đạt là 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định. Việc đình chỉ là để kiểm tra lại sự việc các khoản thu học phí khi chưa được sự phê duyệt của lãnh đạo.

"Ông Đạt phát ngôn trên báo chí về việc các khoản thu đầu năm không trung thực, dẫn đến bức xúc trong dư luận", ông Hương thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu “các khoản thu chính học sinh năm học 2017 - 2018” của Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) với 20 khoản thu có tổng số tiền phải đóng là 9.188.000 đồng. Đáng nói, trong các khoản này có khoản học thêm lên đến 3.072.000 đồng và học thêm nhóm 1.600.000 đồng.

Ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân cho rằng, bản thông báo các khoản thu đăng tải trên mạng không phải do nhà trường phát ra. Tuy nhiên, các khoản thu đó lại trùng với khoản thu dự kiến của trường.

Ông Bùi Thế Hiệp (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên) cho biết: “Trước thông tin trên mạng đăng tải tôi đã gọi cho hiệu trưởng kiểm tra và được biết nhà trường khẳng định không phát hành phiếu thu học phí đó mà do một cá nhân tự ý in ra rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thông tin các khoản thu trong phiếu đó hoàn toàn không đúng với thực tế của nhà trường”.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN