Có thể khẳng định chắc chắn rằng không ai được hưởng lợi trong vụ lùm xùm vợ Xuân Bắc tố NSND Anh Tú chèn ép không cho tham gia chấm tốt nghiệp!

Tối ngày 11/9, Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc đã livestream trên trang cá nhân khóc nức nở, kể về việc bị một đồng nghiệp của chồng chèn ép khiến mình không được chấm tốt nghiệp. Cô khẳng định người này là NSND Anh Tú - đồng nghiệp cùng vị trí với chồng cô tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Cũng từ đó, mọi chuyện ồn ào bắt đầu.

Vợ Xuân Bắc: Tưởng được hưởng lợi mà hóa ra chẳng được gì

Ban đầu, nhiều người nhìn nhận việc tố bị chèn ép của vợ Xuân Bắc với cái nhìn thương cảm, thương cho người phụ nữ bị đè nén và áp bức đến mức không chịu được nên phải mượn mạng xã hội để nói nên lên suy nghĩ của mình. Vậy nhưng, khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa với những tình tiết sâu hơn, người ta lại có cái nhìn khác.

Vợ Xuân Bắc chắc chắn "không phải vừa" khi khiến cả trường CĐ Nghệ Thuật Hà Nội - nơi cô đang công tác lao đao, phải mở một buổi họp nóng ngay sáng ngày hôm sau. Sau đó, vợ Xuân Bắc tiếp tục trả lời báo chí về những thông tin trong vụ chèn ép, nhiệt tình đến nỗi cứ mở báo là thấy cô.

Vu vo Xuan Bac to bi chen ep: Thiet anh thiet a, thiet ca ba ben! - Anh 1

Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc

Sự mạnh dạn của vợ Xuân Bắc với báo chí khiến người đặt ra câu hỏi, có thật vợ Xuân Bắc đáng thương hay công chúng đang bị dẫn dắt vào một vụ lùm xùm có tính toán? Phải chăng cô đã tính sẵn đường đi nước bước để "đối thủ" - NSND Anh Tú không kịp trở tay?

Sự việc đã diễn ra được 2 tháng, nhưng mấy ngày gần đây vợ Xuân Bắc mới bắt đầu lên tiếng, từ trả lời báo chí đến trang cá nhân. Cô còn khẳng định đang nắm trong tay bằng chứng về việc chèn ép của NSND Anh Tú với mình. Nhưng bằng chứng ấy là gì thì không ai biết vì cô không hề công bố. Cũng không ai biết bằng chứng ấy có thật không, hay chỉ là một cách gây áp lực với những người "có tật giật mình".

Vu vo Xuan Bac to bi chen ep: Thiet anh thiet a, thiet ca ba ben! - Anh 2

Cách đây 2 ngày, có thông tin NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú đang là ứng viên giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, sau khi ông Nguyễn Thế Vinh chính thức về hưu vào ngày 1/11 tới. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ việc tố bị chèn ép của vợ Xuân Bắc về mục đích thực sự. Điều này khiến hình ảnh của vợ Xuân Bắc có phần xấu đi trong mắt khán giả dù có thể cô không hề có ý định như vậy.

NSND Anh Tú: Có gì để hưởng lợi?

Không nói đến chuyện đúng sai hay có chèn ép vợ Xuân Bắc thật hay khôn vì chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất, nhưng có lẽ NSND Anh Tú là người chẳng được lợi gì trong vụ lùm xùm này. Uy tín của anh người làm trong nghề đều đã biết đến, tuổi của anh cũng không còn trẻ để hi vọng vào những vụ ồn ào sẽ giúp nổi tiếng nữa.

Ngoài ra, những câu chuyện thế này chỉ làm xấu hình ảnh của một Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam hơn là đem lại điều gì đó.

Vu vo Xuan Bac to bi chen ep: Thiet anh thiet a, thiet ca ba ben! - Anh 3

NSND Anh Tú

NSND Anh Tú cho thấy mình là người cư xử rất "đàn ông". Không tranh cãi, đôi co trên báo chí nhiều, anh chỉ lên tiếng vài lần để khẳng định mình không chèn ép vợ Xuân Bắc. Sau đó anh đã từ chối trả lời về vấn đề này, có lẽ vì không muốn sự việc trở nên giống "cái chợ" với nhiều thông tin trái chiều, tranh cãi lùm xùm.

Xuân Bắc: Người thiệt thòi, khó xử nhất

Xuân Bắc có lẽ là người đáng thương nhất trong vụ việc này. Vốn dĩ là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, được nhiều người yêu mến với hình ảnh đẹp, bỗng bị sứt mẻ đôi chút vì những việc do vợ anh gây ra.

Vu vo Xuan Bac to bi chen ep: Thiet anh thiet a, thiet ca ba ben! - Anh 4

Hình ảnh của Xuân Bắc ảnh hưởng ít nhiều sau vụ lùm xùm của vợ

Thay vì cùng chồng tìm phương án giải quyết, vợ anh lại chọn cách livestream trên trang cá nhân để nói về sự bức xúc với đồng nghiệp của chồng. Liệu Xuân Bắc sẽ đối diện thế nào giữa vợ và đồng nghiệp của mình? Lên tiếng cũng không được mà im lặng thì lại bị cho là vô trách nhiệm.

Hơn thế, sự việc xảy ra vào đúng thời điểm nhạy cảm, khiến Xuân Bắc bỗng bị gắn thêm mác tham chức, tham quyền khi để vợ chơi chiêu xấu nhằm "hạ bệ" đối thủ của mình. Không chỉ thiệt thòi, khó xử mà Xuân Bắc bỗng mất ít nhiều hình ảnh đẹp trong lòng khán giả vì những việc không do anh gây ra.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN