Sau bao ngày mong con như nắng hạn chờ mưa, cuối cùng cu cậu cũng chào đời. Hiếu ôm lấy con khóc nức nở vì sung sướng nhưng rồi...

Hiếu nổi tiếng cưng chiều vợ, tuy nhiên Ngọc lại là 1 cô vợ khó chiều, từ nhỏ đã có tính cách cá tính, khó gần hơn nhiều người khác. Nhưng Ngọc càng như thế Hiếu càng thấy thích vì anh không thích sự đơn điệu mà anh thích chinh phục.

Lấy nhau về ban đầu Ngọc và Hiếu quyết định kế hoạch 1 năm để dành thời gian cho nhau. Anh đưa vợ đi du lịch nhiều nơi, cuộc sống hai người khiến bạn bè phải ghen tỵ. Thời gian sau đó Hiếu hay phải qua nước ngoài 1 nên vợ chồng phải xa nhau, đó cũng là nguyên nhân khởi nguồn mọi chuyện sau này.

Ngày Hiếu đề nghị có con, Ngọc vừa vui mừng vừa bối rối. Sau 2 tháng Ngọc báo tin với chồng cô đã mang thai, khỏi phải nói Hiếu và gia đình vui mừng thế nào. Từ ngày đó Ngọc được chiều như bà hoàng, đi đâu chồng cũng đòi chở đi dù nhiều lần Ngọc từ chối. Ngày siêu âm để xem đứa bé là trai hay gái, Hiếu hồi hộp đến mức cả đêm không ngủ được. Anh muốn có 1 cậu con trai đầu lòng để hai bố con có thể mặc đồ giống nhau như bố con cậu bạn. Lâu nay Hiếu vẫn thầm ngưỡng mộ và ghen tỵ với cậu ta nên giờ anh thèm con trai lắm.

Vua biet vo mang bau con trai, chong mua xe hoi de tang va cai ket khi dua be ra doi - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, Ngọc vui mừng báo tin: “Con mình là con trai anh à”. Hiếu vui sướng bế nổi vợ khiến bác sĩ cũng phải cười lắc đầu:

Cậu làm thế ảnh hưởng đến đứa nhỏ đấy.

- Vâng, em quên mất, cảm ơn bác sĩ.

Đêm nào Hiếu cũng ôm bụng vợ vuốt ve nói chuyện với con. Ngày cái thai được 6 tháng Hiếu mất hút cả ngày, 5 giờ chiều Ngọc bất ngờ khi thấy chồng về lái 1 chiếc ô tô màu đỏ mới cứng.

- Xe ai mà đẹp thế anh?

- Quà anh tặng mẹ cu Bin đó.

- Hả, tặng em ư?

- Đúng vậy, anh muốn cảm ơn mẹ cu Bin về mọi điều.

Ngọc sung sướng nhận lấy món quà từ chồng. Nhìn bụng vợ ngày 1 to lên Hiếu hồi hộp chờ đợi, con chưa chào đời nhưng anh đã thiết kế phòng và sắm sửa hết mọi thứ. Ai nhìn vào cũng xuýt xoa kêu Ngọc sướng vì có 1 người chồng tài giỏi lại yêu vợ như vậy.

Ngày con chào đời, Hiếu ôm con vào lòng hạnh phúc đến bật khóc. Nhìn cu cậu đẹp trai kháu khỉnh đáng yêu vô cùng, Hiếu nhìn vợ biết ơn vô hạn. Nhưng khi thằng bé lớn lên 1 chút thì thấy nó chẳng có nét nào giống bố cả. Nhưng nếu ai nhận xét như thế Hiếu lại tự ái và giận dỗi ra mặt. Anh luôn nghĩ thằng bé giống mình và yêu chiều nó như cục vàng, cho đến 1 ngày Hiếu đi mua bỉm về cho con và vô tình nghe được cuộc nói chuyện đó của vợ:

- Thế giờ mày định tính sao ? Thằng Hiếu nó mà phát hiện ra thằng bé không phải con nó thì mày chỉ có nước chết con à.

- Con còn không biết nó là con ai nữa cơ, con cũng đang rối hết cả lên đây. Nhưng công nhận nhìn nó giống Hùng hơn Hiếu mà à, con phải làm sao đây?

- Ai bảo mày hư hỏng cho lắm vào, hôm đó mẹ không bắt gặp mày với nó đi với nhau thì mày định tiếp tục mối quan hệ lén lút đó đến bao giờ nữa?

- Tại Hiếu đi suốt con cô đơn nên mới vậy, tay Hùng lẻo mép biết quan tâm đúng lúc nên con mới vậy, giờ con đây hối hận đây.

Nghe đến đó Hiếu rụng rời tay chân bịch bỉm trên tay rơi xuống đất 1 tiếng ‘bịch’ làm Ngọc và mẹ Ngọc giật nảy mình. Cô chạy ra thấy chồng đứng trơ ra trước cửa, nhìn mình với ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống:

Vua biet vo mang bau con trai, chong mua xe hoi de tang va cai ket khi dua be ra doi - Anh 2

(Ảnh minh họa)

- Em cũng là loại người đáng ghê tởm vậy sao Ngọc.

- Anh à, nghe em giải thích đã.

- Kìa con rể nghe mẹ nói đã con, Hiếu ơi.

- Bỏ tay ra, cô xếp đồ về nhà với mẹ mình luôn đi.

Hiếu xông vào phòng bế thằng bé đang khóc ngặt nghẽo đi. Anh sẽ đi xét nghiệm AND dù nó là con anh hay con người kia thì anh cũng sẽ không thể nào tha thứ cho vợ. Hôm đó Ngọc gào thét van xin chồng nhưng đã quá muộn, đúng là số sướng không biết hưởng, có mà không biết trân trọng. Còn Hiếu anh như hóa điên khi nhận được kết quả trên tay, anh tự cười nhạo mình: “Vậy mà mình còn mua hẳn ô tô tặng cô ta và đối xử với cô ta như bà hoàng nữa cơ đấy”. Cuộc sống gia đình Hiếu và Ngọc trở nên mịt mù từ đây.

Theo Một Thế Giới