Ngay khi vừa trở về từ Myanmar sau khi tham dự giải U18 Đông Nam Á, hậu vệ triển vọng Đoàn Văn Hậu lại phải ra sân thi đấu ở V.League 2017.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 1

Ba ngày sau khi góp mặt trong thành phần U18 Việt Nam dự giải U18 Đông Nam Á 2017 tại Myanmar, hậu vệ sinh năm 1999 tiếp tục ra sân trong trận Hà Nội làm khách trước Bình Dương ở vòng 18 V.League 2017 (16/9). Văn Hậu vào sân trong hiệp 2.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 2

Thời gian qua, Văn Hậu có lẽ là cầu thủ "cày ải" nhiều đấu trường nhất. Sau vòng chung kết U20 World Cup, cầu thủ của Hà Nội lần lượt góp mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á, SEA Games 29, trận gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 và giải U18 Đông Nam Á 2017.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 3

Trận này, Hà Nội bị mất người từ sớm khi Nguyễn Thành Chung dính thẻ đỏ ngay phút 18. Trong thế 10 chống 11, nhà ĐKVĐ V.League đã gục gục ngã chung cuộc 0-2. Các bàn thắng của Bình Dương được ghi do công Diogo và Tiến Linh. Tuy nhiên, chất lượng trận đấu này chỉ diễn ra ở mức trung bình, với nhiều tình huống cầu thủ hai bên phạm lỗi, câu giờ...

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 4

Một số tuyển thủ quốc gia Việt Nam trong màu áo CLB Hà Nội như Văn Quyết, Quang Hải... hôm nay thi đấu không thật sự ấn tượng. Điều này khiến các tình huống phối hợp tấn công của đội khách trở nên kém sắc.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 5

Cũng như Văn Hậu, Quang Hải là một trong những tuyển thủ quốc gia phải thi đấu nhiều mặt trận nhất từ vòng chung kết U20 World Cup 2017. Đá nhiều, điều này khiến thể lực Quang Hải hôm nay không thật sự tốt.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 6

Ngoại binh của Hà Nội gặp Bình Dương thi đấu nhạt nhòa, không để lại nhiều dấu ấn.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 7

Điểm trừ của trận Bình Dương thắng Hà Nội 2-0 thuộc về nhiều tình huống cầu thủ chủ nhà nằm sân.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 8

Khán giả cho rằng đội bóng đất Thủ cố tình câu giờ. Với Bình Dương, họ đang cho thấy phong độ hồi sinh sau khi V.League 2017 trở lại. Trước Hà Nội, đội bóng của HLV Trần Bình Sự đã thắng Hải Phòng ở vòng đấu trước.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 9

Kết quả vòng 18 V.League diễn ra chiều 16/9.

Vua ve nuoc, Doan Van Hau phai ra san 'cay ai' o V.League - Anh 10

BXH tạm thời V.League 2017.

Nguyên Trí