Trong khi người dân chào đón năm mới 2017, trên mọi tuyến đường, vẫn có những người lặng lẽ giữ gìn sự bình yên. Từ đảm bảo giao thông, đến phòng chống tội phạm… đều được các chiến sỹ công an thực hiện tốt, đem lại niềm vui cho nhân dân.

Vui don 2017 trong binh yen - Anh 1

Người dân và du khách đón năm mới ở Hà Nội trong những khoảnh khắc bình yên

Đêm bình yên chào năm mới

Chỉ huy tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 thông tin nhanh: Đơn vị huy động 100% CBCS ứng trực đảm bảo ATGT. Hồ Hoàn Kiếm cũng như các tuyến phố cổ, phố đi bộ là điểm đến không thể thiếu trong hoạt động chào đón năm mới của người dân Thủ đô và cả nước khi đến với Hà Nội. Dù lượng phương tiện đông song lực lượng CSGT đã không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc lộn xộn. Hỗ trợ cho các đội CSGT trong nội đô là những đội của đơn vị đóng tại các cửa ngõ ra vào thành phố, để đảm bảo không xảy ra ùn tắc kéo dài khi dòng người ra về sau khi chào đón thời khắc đầu tiên của năm mới.

Sẽ là thiếu sót nếu như không nhắc đến sự vất vả âm thầm của các chiến sỹ CSHS, cũng như các tổ công tác 141 và lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội. Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật - Đội phó Đội Tham mưu Tổng hợp, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội, phụ trách chuyên đề, lịch hoạt động của lực lượng 141 cho biết: “Việc bố trí các tổ 141 ở xung quanh các tuyến đường lớn ra vào khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình… đã có tác dụng răn đe, ngăn chặn, phòng ngừa những đối tượng vi phạm pháp luật từ xa, không để lọt vào khu vực vui chơi, chào đón năm mới. Những trường hợp có biểu hiện nghi vấn liên quan đến vi phạm pháp luật, ATGT đều bị các tổ công tác 141 nhắc nhở, răn đe”.

Nếu như 15 tổ công tác 141 thực hiện nhiệm vụ theo hình thức lập chốt, thì hàng trăm tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội lại liên tục tuần tra trên các tuyến đường để phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép cũng như đảm bảo ANTT. Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết: “100% CBCS của các Tiểu đoàn, Đại đội đều ứng trực làm nhiệm vụ. Ngoài ra, Tiểu đoàn CSCĐ đặc nhiệm cũng được huy động tham gia hỗ trợ cho các tiểu đoàn khác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, vị trí trọng điểm”. Trong đêm chào đón năm mới 2017, tình hình ANTT tại các điểm vui chơi, khu vực công cộng hay các địa điểm quan trọng trên địa bàn thành phố đều được các lực lượng làm nhiệm vụ của Công an Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Vui don 2017 trong binh yen - Anh 2

Lực lượng CSGT phân luồng giao thông trong đêm chào đón năm mới 2017

Triển khai đồng bộ nhiều phương án

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng CAQ Hoàn Kiếm chia sẻ: “Việc đảm bảo ANTT tại khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm được CBCS trong đơn vị phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội thực hiện an toàn, hiệu quả. Trong đêm 31-12-2016 và tại thời khắc chào đón năm mới 2017, 100% CBCS trong đơn vị đã ứng trực, đồng thời CAQ cũng huy động tối đa quân số của các phường để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT”.

Trong đêm chào đón năm mới 2017, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn

Theo Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, các trinh sát được bố trí hợp lý, khoa học tại những điểm vui chơi lớn, tập trung đông người dân, du khách để phòng ngừa trộm cắp, móc túi và ngăn chặn kịp thời không để xảy ra những biểu hiện có thể gây mất ANTT. Bên cạnh đó, tại các tuyến phố cổ, lực lượng công an các phường phối hợp với CBCS Phòng CSHS - CATP cũng chia thành các tổ công tác liên tục tuần lưu hoặc mật phục đảm bảo ANTT, phục vụ việc đi lại tham quan, mua sắm của người dân, du khách. Trong đêm chào đón năm mới 2017, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cũng theo chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, những điểm trông giữ xe do đoàn viên Thanh niên CATP thực hiện đã để lại ấn tượng tốt đẹp về sự lịch thiệp, an toàn, niềm nở và ngăn nắp. Trong thời gian từ nay đến Tết Đinh Dậu 2017, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng như các tuyến phố đi bộ, phố cổ sẽ tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thu hút đông đảo người dân Thủ đô, cả nước và du khách quốc tế đến tham quan. CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục cùng các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội quyết tâm đảm bảo an toàn để du khách hài lòng khi đến với Thủ đô.

Thông tin với phóng viên, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đêm chào mừng năm mới 2017 là một phần trong kế hoạch của CATP Hà Nội nói chung và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt nói riêng. Hiện đơn vị đang triển khai tất cả các phương án, kế hoạch đảm bảo ATGT phục vụ cho hoạt động đi lại của người dân trên địa bàn Thủ đô, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và tai nạn giao thông. Trước mắt là việc tăng cường lực lượng đón người dân về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ, chống ùn tắc trong những giờ cao điểm; đảm bảo ATGT tại các nhà ga, bến xe, tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ ra vào thành phố để người dân đi lại thông suốt và an toàn.