Với việc giành 2 HCV ở ngày thi đấu cuối cùng hôm 5/9, đội tuyển đá cầu Việt Nam đã đoạt ngôi nhất toàn đoàn giải đá cầu VĐTG diễn ra tại Đồng Tháp.

Tuyển đá cầu Việt Nam vẫn duy trì thế thống trị trước sự cạnh tranh của Trung Quốc.

Đây là lần thứ 7 đá cầu Việt Nam vô địch toàn đoàn trong 7 lần giải được tổ chức, một thành tích rất đáng khâm phục trước sự cạnh tranh của Trung Quốc - quốc gia vẫn tự cho mình là quốc tổ của môn này.

Giải đá cầu VĐTG lần thứ 7 được tổ chức tại Đồng Tháp từ ngày 2 - 5/9 vừa qua với sự tham dự của 112 VĐV đến từ 13 đoàn trên thế giới. Với tư cách là nước chủ nhà và là ĐKVĐ, đội tuyển đá cầu Việt Nam được xếp hạng ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch.

Tuy nhiên, sau 5 nội dung đầu tiên là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, đoàn Trung Quốc đã tạm thời vượt lên với 3 HCV, hơn Việt Nam 1 HCV. Nếu muốn giành ngôi nhất toàn đoàn, bảo vệ ngôi VĐTG, đội tuyển Việt Nam cần phải giành chiến thắng ở chung kết 2 nội dung đá ba nam và đá ba nữ.

Không phụ lòng ngươi hâm mộ cả nước, đội tuyển đá cầu Việt Nam đã chơi thăng hoa, giành 2 tấm HCV quyết định. Ở nội dung đá ba nam, tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 21/19, 22/10. Còn ở nội dung đá ba nữ, tuyển Việt Nam cũng thắng Trung Quốc sau 2 set: 21/19, 21/16.

Với 2 tấm HCV này, tuyển đá cầu Việt Nam đã nhất toàn đoàn với 4 HCV, 3 HCB qua đó bảo vệ thành công ngôi VĐTG. Đứng thứ hai là đoàn Trung Quốc với 3 HCV, 4 HCB. Xếp sau là các đoàn Macau (4 HCĐ), Hungary (2 HCĐ) và Đức (1 HCĐ).

Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8 sẽ được diễn ra tại Rome, Italy.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Tri Thức