HLV Arsene Wenger cho biết Arsenal đang rất quyết tâm vô địch FA Cup, song khẳng định áp lực hiện tại chưa ăn thua gì so với thời điểm cách đây 3 năm.

Wenger khong thay ap luc bang cach day 3 nam - Anh 1

Tương lai của "Giáo sư" đang bấp bênh hơn bao giờ hết sau chuỗi thành tích bết bát. Arsenal giờ chỉ đứng thứ 6 tại Ngoại hạng Anh 2016/17 và cơ hội vào top 4 ngày càng trở nên mong manh.

FA Cup sẽ là đấu trường cứu cánh cho Pháo thủ nói chung cũng như Wenger nói riêng. Dù vậy, chiến lược gia người Pháp cho rằng năm 2014, áp lực với ông còn lớn hơn hiện tại rất nhiều. Lý do là bởi khi ấy, Arsenal đã trải qua một quãng thời gian dài không danh hiệu.

"Năm 2014, Arsenal phải chịu vô vàn áp lực. Chúng tôi đã không giành được bất kì chiếc cúp nào trong 1 thời gian dài. Người hâm mộ khao khát muốn chúng tôi đoạt danh hiệu. Arsenal đã có cơ hội tại bán kết và đi đến chức vô địch. Thực sự áp lực rất lớn", Wenger giãi bày.

Wenger khong thay ap luc bang cach day 3 nam - Anh 2

Wenger đang hướng tới chức vô địch FA Cup lần thứ 7 cùng Arsenal

Tính tới nay, Wenger đã cùng Arsenal giành 6 chức vô địch FA Cup, đó là vào các năm 1998, 2002, 2003, 2005, 2014 và 2015. Nếu đưa Pháo thủ lên ngôi ở mùa 2016/17, "Giáo sư" sẽ vượt mặt HLV George Ramsay của Aston Villa - người cũng từng 6 lần vô địch FA Cup trong giai đoạn từ 1897 đến 1920.

Ngoài ra, Wenger hiểu rõ viễn cảnh sẽ có trận derby Bắc London (gặp Tottenham) diễn ra ở trận chung kết, nhưng lúc này ông chưa dám nghĩ về điều đó.

"Chúng tôi đều biết kịch bản này có thể xảy ra. Tuy nhiên, tôi không muốn nghĩ về chuyện đó. Ví dụ Arsenal phải đối đầu với 1 đội ở giải hạng Nhất tại bán kết, tôi sẽ nói có, nhưng đây là Man City. Thật ngu ngốc nếu cứ suy đoán về trận chung kết hiện tại. Hãy tập trung cho trận đấu với Man City trước. Cơ hội là 50-50. Nếu bạn hỏi fan trung lập, có thể ho sẽ chọn Man City là đội chiến thắng", Wenger kết luận.

Đỗ Trung