Thế giới đa dạng, gameplay độc đáo, hình ảnh ngộ nghĩnh... là những "vũ khí" sắc bén của game trực tuyến này.

Là sản phẩm kết hợp của Carbine Studios và NCSoft với bổi cảnh môi trường đậm chất phương Tây, WildStar sẽ cho người chơi nhập vai một trong bốn nhân vật là Explorer, Soldier, Scientist và Settler trong chuyến hành trình khám phá một hành tinh bí ẩn trong không gian.

Trong đoạn video giới thiệu gameplay mới nhất do nhà sản xuất cung cấp, người chơi có thể nhận thấy nhiều điểm ấn tượng và đặc biệt của trò chơi so với các game online khác. Cả thể giới của WildStar được xây dựng một cách đồ sộ, quy mô với rất nhiều dạng địa hình, thời tiết và thiên nhiên cây cỏ phong phú. Hệ thống quái động vật trong game hiện diện khắp nơi từ những con cừu non yếu ớt tới những con thú săn mồi có kích thước bằng cả tòa nhà. Đặc biệt, những con boss trong game sở hữu các kỹ năng quái dị, độc đáo và khá lạ mắt.

Nổi bật với đồ họa sắc nét và có phần dễ thương, WildStar là một thế giới đầy màu sắc với rất nhiều thử thách khó khăn. Người chơi vừa có thể sử dụng đao pháp kiếm thuật như các MMO phương Đông đồng thời gặp gỡ đụng độ nhiều loại robot nhiều súng đạn giống game trực tuyến của phương Tây. Trên hành tinh hỗn loạn và đầy bí ẩn này, mọi điều đều có thể xảy ra và người chơi sẽ được bóc gỡ dần từng bí mật thông qua cốt truyện game thú vị.

Về gameplay, các nhà thiết kế đã tạo ra một sản phẩm được đánh giá là khá độc đáo, pha trộn giữa giải đố, platform, chặt chém... và nhập vai truyền thống. Game thủ sẽ được thử thách với các phần chơi yêu cầu sự khéo léo trong di chuyển, nhanh nhạy trong tấn công hay tỉ mỉ trong từng nhiệm vụ. Hiệu ứng và kỹ năng của các nhân vật khá độc đáo, đẹp mắt và hòa quyện vào môi trường game một cách nhuần nhuyễn. Những chiêu thức dùng đao, bắn súng điêu luyện hay sử dụng các phương tiện di chuyển độc đáo như xe gắn máy, máy bay... sẽ đưa game thủ từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác.

Người chơi sẽ không nhận ra mình đang ở đâu, giữa khu xưởng máy móc, rừng rậm nhiệt đới, hoang mạc miền Tây hay các thôn làng trong truyền thuyết. Bên cạnh đó, hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng đối với mỗi game thủ sẽ hoàn toàn khác nhau nhằm mang lại sự mới mẻ cho từng phần chơi.

Trung thành với phong cách khoa học viễn tưởng, các nhà sản xuất nói rằng họ quyết tâm "đánh mạnh" vào trí tưởng tượng của cả cộng đồng game thủ.

Thời điểm ra mắt chính thức của trò WildStar chưa được công bố nhưng theo nhiều tin đồn đại thì game đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuyển ngữ.

Ngọc Anh