Dự kiến kế hoạch chi tiết của dự án sẽ được trình lên Chính phủ phê duyệt vào tháng 10/2013.

Theo tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vừa qua Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi làm việc với ông Tunc Uyanik, Tổng vụ trưởng Vụ Đông Á và Thái Bình Dương và Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) thảo luận về dự án được đề xuất đầu tư tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, ông Tunc Uyanik cho biết, thông qua dự án này, WB sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trên ba phương diện chính là tài chính, kỹ thuật và tăng cường năng lực. Cụ thể, WB sẽ hỗ trợ phát triển các cụm kinh tế, theo đó tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các dự án đầu tư lớn nhằm đi đến những kế hoạch hành động cụ thể, tập trung đầu tư phát triển các nhà máy lọc dầu do tiềm năng lớn trong phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ.

WB cũng đồng thời hỗ trợ việc lập kế hoạch, quản lý và xúc tiến đầu tư; cải thiện khả năng tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với đề xuất chương trình dự án nâng cao khả năng cạnh tranh công nghiệp của vùng (RICP), các dự án thành phần sẽ bao gồm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cụm khu công nghiệp, phát triển đặc khu kinh tế với ý tưởng chủ đạo là một khu kinh tế xanh, và cuối cùng là nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý tại địa phương.

Những kế hoạch chi tiết cho dự án sẽ sớm được xây dựng dựa trên cơ sở phối hợp của ba bên WB, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Dự kiến kế hoạch chi tiết của dự án sẽ được trình lên Chính phủ phê duyệt vào tháng 10/2013.

Nguồn Dân Việt/MPI