ICTnews – Xuất hiện nguồn tin cho hay Apple đã nghiên cứu màn hình cỡ lớn hơn, từ 4.8 – 6 inch cho iPhone, và đặc biệt quan tâm tới cỡ 4.8 inch.

>> Apple xác nhận ra sản phẩm mới ngày 10/9 / “Tất tần tật” tin đồn về iPhone 5S / iPhone giá rẻ trình làng sẽ "khai tử" iPhone 5? / Người dùng muốn màn hình iPhone 5 lớn hơn / Apple thử nghiệm màn hình cỡ lớn cho iPhone, iPad

Thời báo phố Wall (Wall Street Journal - WSJ) trích dẫn nguồn tin gần gũi với vụ việc cho hay, trong khi iPhone 5S và iPhone 5C được mong đợi sẽ trình làng vào tuần tới, Apple đã bắt đầu đánh giá kế hoạch cung cấp iPhone có màn hình từ 4.8 inch tới 6 inch. Nếu xảy ra, đây sẽ là bước nhảy vọt so với màn hình 4 inch của iPhone 5 ra mắt hồi năm ngoái, đưa iPhone trở thành một trong những mẫu smartphone có màn hình lớn nhất trên thị trường.

Kế hoạch này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy Apple đang thay đổi chiến lược smartphone để tìm kiếm nguồn tăng trưởng mới, giữa lúc cuộc cạnh tranh với Samsung ngày càng trở nên khốc liệt.

Samsung giành thị phần lớn trên thị trường smartphone một phần nhờ họ cung cấp nhiều sản phẩm có kích cỡ và giá bán khác nhau. Vừa mới đây, Samsung đã trình làng Galaxy Note 3 với màn hình 5.7 inch - kích cỡ đã đặt thiết bị này vào loại hình smartphone lai tablet.

Sau khi phát hành iPhone giá rẻ lần đầu tiên vào cuối tháng này, chưa rõ liệu cuối cùng Apple có đi theo chiến lược nhiều sản phẩm, nhiều kích cỡ hay không. Công ty này vẫn thường xuyên thử nghiệm nhiều mẫu thiết bị và cấu hình trước khi chọn ra phương án cuối cùng.

Tuy nhiên, theo những người biết tới các cuộc thảo luận và kế hoạch nội bộ của Apple, công ty này có vẻ sẵn sàng thay đổi hơn so với trước đây. Các nhà cung cấp linh kiện cũng nói rằng Apple đã bắt đầu thử nghiệm màn hình lớn hơn cho iPhone trong mấy tháng qua, và Apple đặc biệt quan tâm tới các bài kiểm tra màn hình 4.8 inch.

Theo các nguồn tin, màn hình của iPhone 5S và iPhone 5C sắp trình làng có thể sẽ không thay đổi. Một phát ngôn viên của Apple từ chối đưa ra bình luận.

Phạm Duyên

Theo WSJ