Ngày 10/06/2016 vừa qua trung ương Hội Giáo dục chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam đã kết hợp với chính quyền và Hội Người Cao Tuổi (NCT) xã An Khánh, huyện Hoài Đức, (TP) Hà Nội, tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao Người Cao Tuổi năm 2016.

Nằm trong không khí hân hoan dịp lễ quốc khánh 02/09, và hướng tới chào đón ngày quốc tế người cao tuổi 01/10, tới dự buổi lễ có đầy đủ lãnh đạo các, cơ quan đoàn thể và chính quyền địa phương ,cùng với đó là sự góp mặt đầy đủ của hàng trăm người cao tuổi trên địa bàn xã An Khánh và các hội Người Cao Tuổi NCT.

Xa An Khanh (Hoai Duc): Ruc ro co hoa ngay hoi van hoa the thao Nguoi Cao Tuoi - Anh 1

GS.TS. Lê Ngọc Trọng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam (bên trái).

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí GS.TS. Lê Ngọc Trọng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của việc chăm sóc sức khỏe cho NCT không chỉ giúp cho những NCT có một sức khỏe tốt mà còn là nơi giao lưu, để cho NCT có một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa.

Đồng chí phó chủ tịch hội nhấn mạnh: “Hiện nay xã hội ta còn một vấn nạn hết sức nhức nhối, đó là vấn đề thực phẩm bẩn” như vậy NCT xã An Khánh nói riêng và NCT trên cả nước nói chung, cần phải hết sức nêu cao tinh thần chống, bài trừ thực phẩm bẩn.

Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao NCT giúp cho NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích” cho bản thân, gia đình và xã hội, tạo không khí phấn khởi thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong lớp NCT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Trong ngày hội vừa qua nhiều hội viên NCT xã An Khánh huyện Hoài Đức TP Hà Nội tỏ ra rất phấn khởi, tham gia nhiệt tình các tiết mục văn nghệ, thể thao cũng như tập dưỡng sinh.

Đây là một trong những chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa dành cho NCT, mà Trung ương Hội Giáo dục chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tổ chức. Điểm mạnh của chương trình này là rèn luyện sức khỏe cho người cao tuổi, với các phương pháp tập dưỡng sinh hết sức thiết thực, giảm nhiều bệnh tật bên cạnh đó lại gắn kết được NCT lại với nhau hơn, điều đó mới thật sự thiết thực và ý nghĩa.

PV