Cuộc biểu tình ôn hòa của đám đông người Mỹ ở Dallas đã biến thành tang tóc. Khi nhiều cảnh sát Mỹ vào tầm ngắm của nhiều kẻ khủng bố đã chuẩn bị từ trước.

Diễn biến tiếp theo của vụ xả súng này, là chính quyền thành phố Dallas vừa thông báo thêm một cảnh sát nữa tử vong, nâng số cảnh sát thiệt mạng lên 5 người. Một diễn biến khác, người đàn ông ra trình diện với cảnh sát khi chính quyền công bố ảnh của anh ta trên truyền hình đã được thả. Theo đó Mark Hughes – tên người đàn ông này không phải là khủng bố, anh ta không bắn ai cả, theo thông tin từ cảnh sát địa phương xác minh sau đó. Anh trai của Mark Hughes cũng chính là người tổ chức cuộc biểu tình ôn hòa này.

Xa sung o Dallas: Bat nham nghi pham roi tha ra, canh sat thu 5 thiet mang - Anh 1

Cảnh sát đấu súng căng thẳng với nghi phạm. Ảnh: NBC

Trong khi đó, một nghi can khác đã đấu súng căng thẳng với cảnh sát trong vòng 45 phút. Họ phải thương lượng với tên này rất lâu, vì hắn cố thủ kiên cố trong nhà xe. Cảnh sát trưởng của thành phố, ông David Brown nói có 4 nghi can nổ súng, ngoài tên đang giằng co trên thì có 3 kẻ đã bị bắt.

Ngoài trấn áp nghi phạm, giới chức thành phố cũng đang ráo riết tìm bom vì nghi ngờ những kẻ giết người đã đặt từ trước.

Trong khi đó, nhiều người biểu tình vẫn phải tập trung nhiều vị trí có sự bảo vệ của cảnh sát. Họ không thể đi khỏi trung tâm vì đang bị phong tỏa giao thông.

Xa sung o Dallas: Bat nham nghi pham roi tha ra, canh sat thu 5 thiet mang - Anh 2

Ô tô bị cảnh sát chặn lại vì khả nghi - Ảnh: AP

Tối ngày 7/7, khoảng 20h05 (theo giờ Mỹ) đám đông biểu tình lên tới hàng nghìn người tập trung ở công viên thành phố Dallas là công viên Belo rồi đi qua nhiều tuyến phố trong ôn hòa. Họ dơ 2 tay lên trời để nói về động tác đầu hàng với cảnh sát-nhưng vẫn bị bắn, để phản đối nạn bạo lực trong giới cảnh sát Mỹ.

Thế nhưng không lâu sau đó, mọi thứ không còn yên bình khi họ đến gần ga West End và tiếng súng vang lên

Đức Tú