Theo tờ Chicago Tribune, bắt đầu từ sáng ngày 10/6 (giờ địa phương), tại thành phố Chicago xảy ra hàng loạt vụ xả súng, khiến 2 người đàn ông thiệt mạng và ít nhất 17 người khác bị thương.

Thống kê cho thấy, đây được coi là ngày xảy ra nhiều vụ bạo lực nhất trong năm 2016 ở Chicago. Tính trung bình, cứ 53 phút lại có một người bị bắn trong vòng 17 giờ liên tục.

Trong số các nạn nhân bị thương có một bé gái 5 tuổi bị trúng đạn lạc ở công viên Marquette, một người đàn ông 73 tuổi bị bắn vào mặt tại trạm xăng ở South Side. Ngoài ra, có một nam thanh niên 17 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ xả súng ở Tây Chatham và một người đàn ông bị bắn ở bãi biển Foster.

Vụ nổ súng gây chết người gần đây nhất xảy ra vào 21g30 ngày 10/6, khi nạn nhân Jeremy Ray (27 tuổi) thiệt mạng ở gần khu vực Nam Chicago.

Xa sung tai Chicago, My19 nguoi thuong vong - Anh 1

Cảnh sát làm việc tại hiện trường một vụ xả súng ở Chicago. (Ảnh: Chicago Tribune)

Anh này bị 2 người khác bắn nhiều phát tại đại lộ Brandon. Dù được đưa tới bệnh viện, Ray vẫn tử vong vào lúc 22g27p cùng ngày, theo cơ quan chức năng địa phương.

Trước đó, vào hồi 8g45p, một vụ xả súng khác xảy ra ở đại lộ Tây Garfied, khiến một người đàn ông 26 tuổi thiệt mạng và một người khác bị thương. 2 nạn nhân bị trúng đạn từ 2 đối tượng chưa rõ danh tính.

Nạn nhân Terry Bates Jr. (26 tuổi), chưa rõ nơi cư trú, đã bị bắn nhiều phát và tử vong vào lúc 22g35p tại bệnh viện Memorial Northwestern, Văn phòng giám định cho hay.

Trong khi đó, nạn nhân 27 tuổi còn lại bị bắn vào ngực và chân. Hiện, sức khỏe của anh này đã ổn định trở lại.

Chicago là một trong số những thành phố bạo lực nhất nước Mỹ. Tại đây, thường xuyên xảy ra các vụ xả súng nhằm vào người dân, gây nhiều thương vong.

Trọng Sang

Baothoidai