(TinTheThao.com.vn) – Tiền vệ trụ người Tây Ban Nha vừa có những chia sẻ về chuyện sự nghiệp tương lai và chuyện vì sao anh chọn rời khỏi Liverpool chuyển sang Real Madrid vào năm 2009.

Alonso vừa có buổi phỏng vấn với tạp chí France Football về sự nghiệp và dự định sắp tới của bàn thân. Trước mắt, Alonso xác định sẽ dồn hết sức cho Real Madrid chinh phục những danh hiệu mùa này. Còn tương lai không xa thì cầu thủ xứ Basque cũng không phủ nhận khả năng về lại Sociedad hoặc sang giải nhà nghề Mỹ MLS.

Alonso nói: “Chuyển đến Mỹ ư? Tôi không từ chối điều đó trong tương lai”.

“Với 2 năm hợp đồng còn lại, tôi sẽ không chú ý đến Sociedad hay các đội bóng châu Âu khác nếu như thể lực của tôi còn đủ tập trung cống hiến cho Real Madrid”.

Xabi Alonso bỏ ngỏ khả năng sang Mỹ nếu không thể chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất cho đội bóng Hoàng gia Real Madrid

Sau đó, Alonso cũng vén tấm màn đằng sau chuyện anh rời sân Anfiled sau 5 năm gắn bó với một chiếc cúp Champions Leagues giành được:

“Quay lại năm 2009, Tôi nghĩ tôi đã lựa chọn đúng. Sau 5 năm ờ Liverpool, tôi nghĩ mình cần sự thay đổi”.

“Bạn không thể mong chờ điều gì tốt hơn Real Madrid, một đội bóng vĩ đại và là cơ hội không thể bỏ qua để nắm bắt”.

“Mỗi ngày tại Madrid đều luôn khó khăn hơn tại bất cứ đội bóng nào. Điều luộn được yêu cầu tại đây là chiến thắng, chiến thắng nữa và chiến thắng mãi, thậm chí còn phải thắng đẹp”.

“Liverpool đã có 5 cúp châu Âu, nhưng bầu không khí không như vậy. Cuộc sống thường nhật tại Anh có chút thư thái hơn, không nặng nề. Tại Real, áp lực và sự đòi hỏi cao độ luôn duy trì, nhưng tôi thì luôn muốn đón nhận thử thách và quyết định viết tiếp sự nghiệp khi chuyển đến Bernabeu”.