Câu hỏi:

Tôi và nhà liền kề có phân chia lại đất cho vuông lô đất, khi chuẩn bị làm giấy tờ chúng tôi có làm giấy không đụng đến công trình đang xây dựng nằm trên ranh giới đất sau phân chia. Sau đó chủ hộ bên chuyển nhượng đất cho người khác trong khi chúng tôi không biết, chủ sau của nhà này đang yêu cầu chúng tôi dỡ bỏ công trình nằm qua ranh giới này.

Kính thưa luật sư điều này phải giải quyết ra sao? Chúng tôi có được giữ lại công trình này hay không.

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn và Công ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Việc bạn thỏa thuận không đụng đến công trình đang nằm trên đất là việc thỏa thuận giữa bạn và chủ đất cũ, điều này không thể ràng buộc đối với chủ mới.

Bạn vẫn tiếp tục giữ phần công trình này mà không cần có sự đồng ý của chủ mới là không đúng. Bạn có thể thỏa thuận lại bằng văn bản đối với người chủ mới, nếu có thể bạn sẽ bồi thường phần đất mà công trình của bạn lấn chiếm để giữ được công trình này.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua số điện thoại 19006665 và 08. 73 050 996

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

DiaOcOnline.vn