Nghe nói cái cầu này đã chứng kiến nhiều vụ tự tử. Đang cơn say rượu, bực mình anh quyết định nhảy xuống. Vừa rơi vào trong nước anh đã vội vùng vẫy, cố sức để bơi được đoạn nào hay đoạn đấy…

Ngay phía sau nhà tôi, có gia đình hai vợ chồng đều là giáo viên. Ngày đi dạy, chiều về hai vợ chồng còn tranh thủ kinh doanh đồ ăn kiếm thêm thu nhập. Chẳng có chuyện gì để kể nếu hai vợ chồng cứ thế làm việc qua ngày. Xích mích với nhau thì cãi nhau đôi tiếng lại quay về làm việc.

Thu nhập của hai vợ chồng, chị vợ đều quản hết. Tiền lương ở trường, vợ nhận thay anh. Tiền kinh doanh đồ ăn được bao nhiêu vợ cũng giúp anh cân đối. Thế là anh chỉ được cho ít đồng gọi là tiêu vặt trong tháng.

Khổ nỗi, anh chồng chẳng hiểu sao vẫn tranh thủ được thời gian để ngoại tình. Mà ngoại tình với ai cho cam lại kiếm được cô làm nghề phục vụ mọi đàn ông trong thiên hạ để cặp. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, anh chẳng giữ được bí mật lâu.

Mới cách đây mấy hôm, cả gia đình lớn tụ tập ăn uống nhân dịp sinh nhật con gái anh chị. Lúc ngà ngà men rượu, anh em trong nhà lại được dịp to tiếng với nhau. Nói chuyện đồng quang rồi sang đồng rậm, cuối cùng lại nhắc đến chuyện anh cặp bồ. Người trách người móc, người khuyên can, người chửi bới. Dường như anh cảm thấy bức bách, không tìm ra được lối thoát, anh vội nghĩ đến cái cách mà chẳng ai ngờ.

Xau ho vi ngoai tinh, nguoi dan ong nhay cau tu tu nhung… khong chet - Anh 1

May anh biết bơi và may là anh được người ta cứu (ảnh minh họa)

Tiệc tàn, một mình anh đánh xe lên con sông cách nhà 4-5 cây số. Ở đó, có cái cầu đã chứng kiến không ít vụ tự tử. Anh nhảy xuống khi trong người không còn tỉnh táo. May thay cho anh, anh biết bơi. Lúc nhảy xuống, anh vẫn cố vẫy vùng để cố bơi được đoạn nào hay đoạn đấy. Lại càng may cho anh, lúc đấy có hai người thanh niên ra sông kích cá. Thấy bóng dáng anh vùng vẫy, người ta lại vớt được anh lên, trả anh về cho gia đình.

Thế là, dân làng lại có chuyện để bàn ra tán vào. Người cười anh, người thở dài, người cố động viên. Rốt cục thì anh đã trở thành chủ đề làm trò cười cho thiên hạ trong một thời gian. Chẳng biết vợ anh nghĩ gì, anh nghĩ gì, tôi vẫn không hiểu sao anh lại hành động ngớ ngẩn khi quyết định tự tử như vậy.

Bảo Linh