(TinTheThao.com.vn) - Trong một tuyên bố mới đây, Xavi tin rằng anh hoàn toàn có thể thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm nữa.

Trong mủa giải năm nay, người hâm mộ đã bắt đầu cảm thấy lo lắng cho Xavi, khi phong độ của anh trong màu áo của Barcelona đã phần nào sa sút vì gánh nặng tuổi tác.

Đã 34 tuổi, tầm ảnh hưởng của Xavi tại Barcelona lúc này rõ ràng không còn như trước, và điều đó cũng đang xảy ra tương tự trên tuyển Tây Ban Nha, khi có nhiều ý kiến cho rằng HLV Del Bosque nên mạnh dạng thay Xavi bằng Xabi, ngôi sao đang chơi rất ấn tượng trong màu áo Real, thậm chí là cả Koke, ngôi sao trẻ đang lên của Atletico Madrid.

Trước sự việc này, trong một tuyên bố mới đây trên RTVE, Xavi lại tỏ ra khá bình thản, và cũng khá tự tin khi cho rằng anh hoàn toàn có thể 'chạy tốt' thêm ít nhất 2 năm nữa:

"Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, và tôi cho rằng mình hoàn toàn có thể thi đấu tại Euro (2016). Còn về kỳ World Cup tiếp theo (2018), tôi chắc mình sẽ không thể có mặt tại giải đấu đó, tuy nhiên có lẽ chúng ta vẫn phải tiếp tục chờ xem liệu có điều gì xảy ra không."