PN - Ngày 5/10, các BS Khoa Hồi sức cấp cứu, BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chỉ cố gắng cứu được chị Lê Thị Khánh Ngà (23 tuổi, trú P.Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) - người bị xe ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy, chứ không cứu được thai nhi 27 tuần tuổi của chị Ngà.

Đêm 4/10, xe ô tô mang biển số 38N-4706 do tài xế Trần Thi Vĩ (trú TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) điều khiển đến đoạn đường Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) thì đâm vào một xe máy khiến người điều khiển xe máy văng ra dải phân cách. Tài xế Vĩ không dừng xe mà tăng tốc bỏ chạy rồi đâm vào sau xe máy của chị Ngà, chạy cùng chiều, kéo lê gần 50m mới dừng lại.

Khi dừng xe, Vĩ biết chị Ngà đang mang thai và bị thương nặng nhưng không chở chị đi cấp cứu mà tiếp tục lái xe chạy trốn. Sau đó, Vĩ quay lại hiện trường “để xem tình hình” thì bị người dân nhận ra nên đuổi theo truy bắt, nhưng Vĩ chạy thoát, đưa xe về cất trong ga ra Công ty CP Xăng dầu Hà Tĩnh. Chị Ngà được đưa đến BV Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, gãy hở xương đùi bên trái và gãy xương đùi bên phải, huyết áp thấp.

Rạng sáng 5/10, lực lượng Công an TP. Hà Tĩnh đã tìm được chiếc xe trên và đưa về trụ sở để phục vụ điều tra thì Vĩ mới đến cơ quan công an để đầu thú.

HOÀNG LÂM