Phát hiện xe thư báo có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tổ CSGT cho dừng để kiểm tra thì phát hiện nhiều mét khối gỗ không có giấy tờ.

Vào khoảng 13h15 chiều nay (13/9), khi đang trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện xe tải in hình thư báo BKS 30X - 8980 có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Xe thu bao van chuyen go lau hoi lo CSGT - Anh 1

Chiếc xe giả xe thư báo để chở gỗ trái phép.

Qua quan sát, xe thư báo này in logo không đúng quy định, chở hàng nặng nghiêng về một bên một cách bất thường... đã điện đàm cho các chốt chặn lại kiểm tra.

Khi chiếc xe lưu thông lên đường vành đai 3 hướng về về Hà Đông và đi vòng để tránh chốt ngã 3 Linh Đàm - Giải Phóng, một tổ công tác đã chặn dừng kiểm tra và phát hiện chiếc xe chở nhiều gỗ quý bọc kín trong nhiều lớp nilon và giấy báo.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế chiếc xe là Võ Hoàng Hà (SN 1988 ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An), phụ xe là Lê Văn Phúc (SN 1998 ở Hoa Lư, Ninh Bình) không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số gỗ trên và còn có ý định hối lộ tổ công tác.

Xe thu bao van chuyen go lau hoi lo CSGT - Anh 2

Số lượng gỗ trên xe được xác định là gỗ trắc quý hiếm.

Tuy nhiên, hành vi của Hà bị tổ công tác lập biên bản xử lý, đồng thời đồng thời đưa về trụ sở để tiếp tục làm rõ vụ việc. Tại đây, Hà cho biết, trước đó có nhận lệnh của một người tên là Tốt đại diện Công ty Cổ phần Hợp nhất Đại Quân ở Mỗ Lao, Hà Đông ra ga Giáp Bát nhận số hàng trên mà không hề biết hàng hóa hợp pháp.

Sau khi làm rõ những thông tin trên, Đội CSGT số 14 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bước đầu làm rõ, khối lượng gỗ lậu vận chuyển trái phép là gỗ trắc thuộc nhóm A1 và có trọng lượng khoảng 4m3.

Phùng Bình

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất