Theo XMC, công ty không liên quan đến việc vi phạm tại Quảng Ninh do đã hoàn thành 100% phần mà chủ đầu tư giao cho.

CTCP Bê Tông và Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai (mã: XMC ) có công văn làm rõ việc bị cấm tham gia đấu thầu bất kỳ dự án nào thuộc nguồn vốn ngân sách do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Theo XMC, liên danh CTCP Xây dựng số 9 Thăng Long và XMC đã ký hợp đồng thi công xây dựng với Ban quản lý đầu tư và xây dựng công trình trọng điểm tinh Quảng Ninh tại dự án tuyến đường bao biển Lán Bè - Cột Đồng Hồ đấu nối với đường bao biển núi Bài Thơ (giai đoạn I) và mặt bằng công viên văn hóa Hạ Long, thành phố Hạ Long, với tổng giá trị hợp đồng hơn 161 tỷ đồng.

Trong đó, XMC thực hiện công việc sản xuất và cung cấp cọc bê tông cốt thép dự ứng lực đến chân công trình, với giá trị 45,8 tỷ đồng, tương đương 28% tổng giá trị hợp đồng.

Thực hiện giá trị đã được phân chia nêu trên, XMC đã hoàn thành 100% khối tượng công việc đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, đơn vị đứng đầu liên danh là công ty xây dựng số 9 Thăng Long vì những lý do nội bộ đã không thực hiện hoàn thành phần việc đã được phân chia trong gói thầu trên theo đúng tiến độ chủ đầu tư yêu cầu làm ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của tỉnh Quảng Ninh. Việc vi phạm này không thuộc phạm vi phần việc của XMC.

Tại tỉnh Quảng Ninh, XMC đã thi công nhiều công trình lớn được chủ đầu tư và tổng thầu đánh giá cao như: Cầu Bãi Cháy, nhà máy xi măng Cẩm Phả, nhà máy xi măng Hạ Long, khu đô thị Hùng Thắng, cảng tàu du lịch Tuần Châu…

Nguồn DVT.vn