(Vietstock) - CTCP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (HNX: XMC) vừa có văn bản gửi HNX làm rõ một số nội dung liên quan đến thông tin XMC bị cấm đấu thầu bất kỳ dự án nào thuộc nguồn vốn ngân sách do UBND tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

* XMC bị cấm đấu thầu tại Quảng Ninh

Theo nội dung của văn bản, XMC khẳng định việc vi phạm hợp đồng dự án tuyến đường bao biển Lán Bè – Cột Đồng Hồ đấu nối với đường bao biển núi Bài Thơ giai đoạn 1 và mặt bằng công viên văn hóa Hạ Long không phải do lỗi của công ty.

Cụ thể, liên danh CTCP Xây dựng số 9 Thăng Long và XMC đã ký hợp đồng nêu trên. Trong đó, XMC thực hiện việc sản xuất và cung ứng cọc bê tông cốt thép dự ứng lực đến chân công trình với trị giá hợp đồng là 45.8 tỷ đồng, tương đương 28% tổng giá trị hợp đồng.

XMC đã hoàn thành 100% khối lượng công việc, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Nhưng đơn vị liên danh đã không thực hiện hoàn thành phần việc được chia trong gói thầu theo đúng tiến độ, ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của tỉnh Quảng Ninh. Do đó, theo XMC việc vi phạm hợp đồng này không thuộc phạm vi phần việc của XMC.