PNO - Ngày 3/3/2014, ông Trần Văn Hải- quyền Chủ tịch UBND xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết, sau khi nhận được đơn thưa về việc ông Nguyễn Minh Vương-Phó trưởng Công an xã Tân Hội đánh dân của bà Mai Ngọc Thương (SN 1970), ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, UBND xã đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy, khoảng 20 giờ ngày 22/12/2013, Tổ công tác của Công an xã gồm 3 người tuần tra trên địa bàn ấp Tân Hội Trung (xã Tân Hội) đã phát hiện Đoàn Văn Tùng (SN 1992), ngụ tại địa phương điều khiển xe mô tô không có đội mũ bảo hiểm, phía sau chở một người tên Tỏi. Tổ tuần tra ra hiệu dừng phương tiện nhưng Tùng không chấp hành mà bỏ chạy, Tổ tuần tra đuổi theo thì Tỏi tắt chìa khóa xe do Tùng điều khiển.

Hoạt đồng tuần tra kiểm soát địa bàn của Công an xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp

Tổ công tác yêu cầu Tùng xuất trình giấy tờ để kiểm tra, Tùng trình bày không có giấy tờ gì, Tổ tuần tra thông báo lỗi của Tùng. Lúc này ông Nguyễn Minh Vương-Phó trưởng Công an xã và ông Tiến-Công an xã yêu cầu về trụ sở Công an xã lập biên bản, Tỏi và xin cho qua nhưng ông Vương đã văng tục và vẫn yêu cầu mang xe về trụ sở. Tùng cũng tham gia cự cãi, chửi thề. Lời qua tiếng lại, ông Vương yêu cầu 2 Công an viên mời Tùng về trụ sở để đo nồng độ cồn nhưng Tùng không chấp hành, ông Vương đã nắm cổ áo kéo Tùng lên xe để 2 công an viên chở về trụ sở. Đến trụ sở Công an xã, Tùng tiếp tục lớn tiếng nên ông Vương đè vai Tùng và nói “Ngồi xuống ghế cho anh em làm việc”.

Qua kết quả xác minh, UBND xã Tân Hội vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Minh Vương vì thái độ giao tiếp với dân chưa đúng theo quy định.

Tương tự, trưa ngày 23/12/2013, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại Tổ từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, xảy ra một vụ gây rối trật tự công cộng và đập phá tài sản. Công an thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh đã phân công lực lượng đến hiện trường và lập biên bản đương sự Nguyễn Minh Tân (SN 1993), ngụ thị trấn Mỹ Thọ.

Trong quá trình giải quyết vụ việc theo đúng quy trình tại trụ sở Công an thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh), Nguyễn Huỳnh Thu Oanh (bạn Tân) cự cải và quơ tay chân nên ông Nguyễn Minh Tâm-công an thị trấn Mỹ Thọ đã tát vào mặt Oanh.

Sau đó, Tân và Oanh cùng lao vào đánh Tâm. Hai bên ẩu đả một lúc thì được can ngăn. Hậu quả vụ đánh nhau làm Tâm bị vết bầm ở trán và sưng chân phải; Oanh bị trầy sướt và chảy máu ở môi, gãy ½ răng cửa.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an thị trấn Mỹ Thọ thụ lý vụ việc là đúng thẩm quyền và quy trình công tác, nhưng quá trình thụ lý, xử lý còn máy móc, quản lý, kiểm tra không sâu sát, chặt chẽ để xảy ra hậu quả xấu. Sau khi vụ việc xảy ra không báo cáo kịp thời để xin ý cấp trên và khắc phục hậu quả.

Ngày 3/3/104, trao đổi với PV Phụ Nữ Online, ông Võ Văn Tâm-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) cho biết, vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Nguyễn Minh Tâm vì thái độ phục vụ nhân dân chưa đúng theo quy định.

NGỌC TÂM