Khách hàng đang sử dụng điện thoại chạy Android lại có thêm một công cụ chặn tin nhắn rác, cuộc gọi không mong muốn cực hiệu quả với tiện ích mới mang tên VNPT Dr.Chặn

Tiện ích này được VNPT Tp.Hồ Chí Minh đưa vào ứng dụng phần mền chặn tin nhắn rác, cuộc gọi không mong muốn trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 2.1 trở về sau. VNPT Dr.Chặn sử dụng phương pháp lọc theo nội dung tin nhắn,người sử dụng có thể tự thiết lập các từ khóa và các từ khóa này sẽ được tự động chia sẻ cho mọi người dùng khác đang sử dụng VNPT Dr.Chặn.

Ngoài việc lọc tin nhắn theo từ khóa, người dùng cũng có thể thiết lập cho phần mềm lọc theo đầu số điện thoại. Với chức năng chặn cuộc gọi VNPT Dr.Chặn có thể chặn các cuộc gọi điện qua vệ tinh (chặn cả gọi đi và gọi đến).

Với hai danh sách: “Danh sách trắng” chứa các số điện thoại không được chặn và “Danh sách đen” chứa các số điện thoại bị chặn, người sử dụng dễ dàng chủ động thiết lập đưa các số điện thoại vào hai danh sách này. Tất cả các tin nhắn và cuộc gọi bị chặn đều được lưu lại nên người sử dụng có thể xem lại mà không lo bị mất.

Để sử dụng, khách hàng có thể tải phần mềm qua các kênh như :

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnpthcm.tool;

http://quatangamnhac.com.vn/files/nhac/goldensong/vnpt_DrChan.apk.

Hoặc nhắn tin SMS qua cú pháp:DrChangửi 8083.

Hiền Mai