HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng thẻ vàng trọng tài Wang Di dành cho Xuân Trường và Văn Hậu là quá nặng.

Xuan Truong vuong nghi an tay the, HLV Huu Thang noi gi? - Anh 1

HLV Hữu Thắng cho rằng Văn Hậu và Xuân Trường không đáng bị thẻ vàng trong trận đấu với U22 Campuchia.

HLV Hữu Thắng nói: “Hiệp 1 U22 Campuchia phòng ngự rất chắc chắn, khiến chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội mà k thể kết thúc được. Tuy nhiên, các học trò của tôi đã rất biết nỗ lực và kiên trì, nên vào cuối hiệp 1 chúng tôi đã có bàn mở tỷ số.

U22 Campuchia cho thấy họ rất khát khao chiến thắng nên trong hiệp 1 họ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi.

Cả 2 thẻ vàng hôm nay đều rất đáng tiếc, nhất là trường hợp của Xuân Trường, vì cậu ấy thực ra chỉ lùi lại để lấy đà sút bóng chứ không phải câu giờ, nhưng trọng tài lại rút thẻ.

Còn trường hợp của Văn Hậu thì tôi không còn biết nói gì nữa, lúc cầu thủ ném biên phải chú ý sự di chuyển của tiền vệ và hậu vệ nên không thể ném ngay. Hơn nữa tỷ số lúc ấy đã là 4-1, vậy mà trọng tài vẫn phạt thẻ vàng vì câu giờ thì tôi thật không hiểu nổi.

Tình huống Xuân Trường nhận thẻ vàng trong trận đấu với U22 Campuchia. Nguồn: VFF Channel.

4-1 là một tỷ số khiến tôi hài lòng nhưng các cầu thủ cần phải cố gắng hoàn thiện kỹ năng dứt điểm hơn nữa. Trước mắt U22 Việt Nam là những trận đấu còn khó khăn hơn rất nhiều, chúng tôi cần phải chắt chiu cơ hội hơn nữa, tìm cách ghi bàn sớm hơn nữa.

Việc tôi để Duy Mạnh nán lại trên sân thêm một lúc nữa sau khi cậu ấy bị chấn thương đùi không phải vấn đề nghiêm trọng. Trước khi Duy Mạnh bị đau tôi đã có kế hoạch thay Tuấn Anh nhưng vì muốn Tuấn Anh khởi động kỹ hơn nữa để thực sự bắt nhịp với trận đấu nên tôi mới để Duy Mạnh đá thêm và cậu ấy nói là không có vấn đề gì.

Tôi rất hài lòng với cầu thủ ở trận đấu hôm nay, vì họ sau khi ghi bàn mở tỷ số vẫn nỗ lực tổ chức ghi thêm bàn và các bàn tiếp theo đều là kết quả của những pha phối hợp bài bản, có ý đồ”.

Tình huống ném biên chậm dẫn đến thẻ vàng của Văn Hậu. Nguồn: VFF Channel.

Huy Anh (từ Malaysia)