Một xu hướng lừa đảo mới qua Facebook đơn giản nhưng tinh vi khiến nhiều người mắc bẫy. Đối tượng mà những kẻ lừa đảo nhắm đến là những người kinh doanh online.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vào sáng 24-8, chị Ph.H. nhận được tin nhắn qua Facebook từ tài khoản của người tên là Ng.Th.L.Tr. liên hệ mua nấm linh chi (chị H. bán nấm linh chi qua mạng xã hội).

Khi thấy tài khoản mạng xã hội này có nhiều bạn chung, chị H. khá tin tưởng. “Người này nói ở Nga nên nhờ gửi ra Bắc cho người thân. Chuyển tiền từ nước ngoài về cho tôi. Sau đó họ hỏi số tài khoản, số điện thoại để chuyển tiền” - chị H. cho biết.

Sau đó điện thoại của chị H. có mã thông báo kèm đường link để chị H. truy cập. “Khi bấm đường link thì ra thao tác với ngân hàng bình thường nên tôi không để ý, nghi ngờ. Tất cả thao tác nhập mã đều qua điện thoại dù có hơi nghi ngờ nhưng tôi nghĩ chắc không phải lừa đâu vì tài khoản này có nhiều người tôi quen biết” - chị H. nói tiếp.

Sau khi thực hiện các thao tác, chị H. tá hỏa phát hiện số tiền gần 12 triệu đồng của mình được chuyển vào tài khoản của Công ty VTC Công nghệ và nội dung số. Nạn nhân sau đó hốt hoảng ra làm việc với ngân hàng thì ngân hàng báo lại rằng số tiền đó chuyển vào ví điện tử và ngay sau đó đã được sử dụng để thanh toán online hết nên công ty không thể thu hồi. Ngân hàng đã yêu cầu chị H. trình báo công an.

Theo đó, phía ngân hàng đã có thông báo gửi đến chị H. Theo thông báo này, chỉ khi có yêu cầu trực tiếp từ cơ quan điều tra phía ngân hàng mới có thể cung cấp thêm về ví điện tử VTC bao gồm: thông tin khách hàng đăng ký ví điện tử VTC và thông tin sao kê tài khoản ví điện tử…

Xuat hien kieu lua dao moi qua Facebook, mot nguoi phu nu bi lua 12 trieu dong - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo một chuyên gia công nghệ, đây là hình thức lừa đảo mới, đơn giản nhưng tinh vi nhắm vào những người kinh doanh online.

Cụ thể khi đã nắm được số tài khoản và điện thoại, kẻ lừa đảo sẽ gửi một tin nhắn giả đến điện thoại của nạn nhân với nội dung: Western Union TB: số dư TK… được cộng thêm từ dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế (Western Union)…

Tiếp sau đó, sau khi nạn nhân đã tin là có tiền đang gửi đến tài khoản mình, chúng sẽ gửi thêm tin nhắn giả Western Union thông báo: Khách hàng nhận tiền từ dịch vụ nạp tiền điện tử Western Union làm thủ tục xác nhận để hoàn tất giao dịch tại website: http://western-union-quocte.wixsite.com/ibanking.

Tuy nhiên, đây là trang web giả mạo, chỉ cần nạn nhân nhấn vào giao dịch, kẻ gian sẽ lấy tài khoản iBanking của nạn nhân. Khi có tài khoản rồi, chúng sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản ví điện tử VTC Pay.

Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, kẻ lừa đảo sẽ cần mã OTP-giao dịch một lần từ điện thoại của nạn nhân. Chúng gửi tiếp tin nhắn giả Western Union thông báo: Quý khách đang thực hiện giao dịch nạp tiền điện tử trên hệ thống iBanking với số tiền nhận được là xx triệu đồng. Mã OTP sẽ được xác nhận để hoàn tất giao dịch. Từ trang web giả cũng hiện lên dòng chữ “Thủ tục nhận tiền: Quý khách vui lòng xác thực mã OTP cá nhân để nhận tiền”. Cùng lúc đó, ngân hàng sẽ xác nhận bằng tin nhắn "Quý khách đang thực hiện giao dịch nạp tiền điện tử... có mã OTP là...." vì tất cả khớp nhau nên người bị lừa cứ tưởng đây chính là mã để nhận tiền như kẻ lừa đảo nói.

Khi tiền đã được chuyển qua tài khoản VTC Pay, kẻ lừa đảo tẩu tán ngay lập tức bằng việc mua hàng.

Xuat hien kieu lua dao moi qua Facebook, mot nguoi phu nu bi lua 12 trieu dong - Anh 2

4 điều luôn ghi nhớ để không bị lừa đảo qua mạng (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội và rất nhiều nạn nhân đã mắc bẫy. Nạn nhân mới đây nhất là chị Hồ Thị Minh P. (36 tuổi), ngụ tại phường 10, TP Đà Lạt.

Theo báo Công an Nhân dân đưa tin, ngày 13-6, chị Hồ Thị Minh P. (36 tuổi), ngụ tại phường 10, TP Đà Lạt cho biết, do đang cần vay thêm vài chục triệu đồng nữa để tăng vốn làm ăn nên chị đã kết bạn với người có tài khoản “Vay nhanh” qua Facebook.

Sau đó, chị P. nhận được điện thoại của người xưng là chủ tài khoản “Vay nhanh”, tên Nguyễn Hữu Thuận. Người này hướng dẫn chị P. thực hiện các thủ tục để được vay tiền nhanh với giá ưu đãi. Từ hướng dẫn của người này, chị P. đã chụp hình chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe máy và thẻ VISA có mã vạch để gửi cho “Vay nhanh”.

Ngày 6-6 vừa qua, chủ tài khoản Vay nhanh gọi điện cho chị P. để xin rút thử 1,95 USD nhằm thử mã cost VISA của chị. Tuy nhiên, từ 14h đến 14h15 ngày 7-6 điện thoại của chị P. liên tục nhận được 4 tin nhắn rút tiền từ thẻ VISA, mỗi lần rút 2.368.000đ. Chị P. hốt hoảng tới phòng giao dịch của ngân hàng đề nghị khóa tài khoản.

Sau đó, chị P. gọi điện cho người xưng Nguyễn Hữu Thuận thì không nhận được tín hiệu, hoặc có nhưng không nghe điện thoại của chị P.