Thiên Ngôn cho biết, anh viết ca khúc "Anh ngốc lắm" để dành tặng cho những ai luôn khờ khạo trong tình cảm giống mình.

Xuc dong voi ca khuc moi cua Thien Ngon - chang nhac si ngoi xe lan vi benh bai nao - Anh 1

Xúc động với ca khúc mới của Thiên Ngôn - chàng nhạc sĩ ngồi xe lăn vì bệnh bại não

Thiên Ngôn (tên thật Vũ Quốc Hùng) là tác giả nhiều bài hát nổi tiếng và được giới trẻ đặc biệt yêu mến. Trong suốt những năm tháng tuổi trẻ dành trọn cho đam mê sáng tác, 9x tài năng đã có những ca khúc được đông đảo khán giả đón nhận, trong đó nhiều tác phẩm của cậu do các ca sỹ đình đám thể hiện: Miu Lê, Vũ Duy Khánh, Nam Cường, Bảo Trâm…

Xuc dong voi ca khuc moi cua Thien Ngon - chang nhac si ngoi xe lan vi benh bai nao - Anh 2

Nhạc sĩ Thiên Ngôn.

Và thật khó tin, chàng trai sinh năm 1993 đã viết nên những nốt trầm nốt bổng bằng đôi chân co quắp, đôi tay không thể duỗi thẳng vì căn bệnh bại não bẩm sinh của mình.

Đã có những lúc, Thiên Ngôn muốn buông xuôi, muốn từ bỏ tất cả, nhưng rồi tình yêu âm nhạc đã thôi thúc, đã giúp cậu có thêm niềm tin vào bản thân, vào những cảm nhận về cuộc đời, về tình yêu và con người.

Từng khao khát một lần được đến trường, từng mơ ước được lành lặn như những người bình thường để ôm chầm lấy mẹ, nói một lời cảm ơn sâu sắc. Thế nhưng, bao nhiêu năm nay, chàng trai ấy chưa một lần có thể tự đứng dậy, được cảm nhận mặt đất ở dưới chân mình.

Và thật đau đớn, khi biết rằng, sự thật đau lòng ấy sẽ đeo bám chàng trai tài năng ấy suốt đời mình.

Không khuất phục số phận, Thiên Ngôn từng bước khẳng định tài năng và tâm hồn đẹp đẽ của mình bằng âm nhạc. Và rồi, những sáng tác của cậu đã được đón nhận và ái mộ vô ngần.

Sau chương trình đặc biệt về Thiên Ngôn phát sóng tại "Điều ước thứ 7", chàng trai ấy lại càng được biết đến và khâm phục. Thiên Ngôn đã trở thành tấm gương của nghị lực, của ý chí sắt đá và của nụ cười lạc quan đáng trân trọng.

Thiên Ngôn từng có một tình yêu đẹp, song cả hai không thể vượt qua rào cản để có được kết quả viên mãn:

"Người yêu cũ của mình rất có ảnh hưởng đến việc sáng tác. Dù bây giờ chuyện tình đã kết thúc, mình vẫn muốn gửi lời cảm ơn vì chính cô ấy cho mình những cảm xúc không thể nào quên", Thiên Ngôn từng chia sẻ trong chương trình.

Giờ đây, hành trang và "tài sản" của Thiên Ngôn đã lên tới 14 ca khúc, trong số đó, có rất nhiều nghệ sỹ chưa từng biết rằng mình đang hát ca khúc của một chàng trai bại não, không thể nói chuyện và đi lại như những người bình thường.

Xuc dong voi ca khuc moi cua Thien Ngon - chang nhac si ngoi xe lan vi benh bai nao - Anh 3

"Anh ngốc lắm" là tên gọi của ca khúc mới nhất do Thiên Ngôn sáng tác, được thể hiện qua hai tiếng hát da diết, nồng nàn và rất mạnh mẽ của Minh Vương và Hồng Dương.

Ca sỹ Hồng Dương chia sẻ: "Những bài hát của Thiên Ngôn, dù đâu đó vẫn còn những chông chênh, nhưng sâu xa trong đó, là hình ảnh của một con người luôn cố gắng từng ngày, từng giờ. Dương không thể nghĩ, trong dáng vẻ và những thiệt thòi ấy, Ngôn lại có thể làm được những điều phi thường như vậy.

Sự kết hợp lần này với anh Minh Vương – "đại ca" của nhóm M4U, Dương và anh Vương đều dành hết tâm tình để có được bản phối và sản phẩm ưng ý nhất, dạt dào cảm xúc nhất.

Bài hát của Ngôn thường không có những dữ dội hay cao trào nhất định, nó nhẹ nhàng như chính tâm hồn của em ấy vậy. Vì thế, mặc dù không khó hát nhưng hát để làm sao để bài hát hay hơn, có cảm xúc hơn thì đòi hỏi người nghệ sỹ phải tập trung cao độ".

Với Thiên Ngôn, cậu cho biết đây là ca khúc được cậu viết cách đây 3 tháng, dành cho những ai luôn khờ khạo trong tình cảm giống như mình.

"Tôi hay tin tưởng người ta rất nhiều, trong tình cảm luôn là người chịu thiệt thòi. Vì thế, ca khúc này giống như lời thì thào gửi cho những chàng trai đa cảm. Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn, người đó thua mà", Thiên Ngôn chia sẻ.

Ca khúc "Anh ngốc lắm" của nhạc sỹ Thiên Ngôn do Minh Vương, Hồng Dương thể hiện.

theo Trí Thức Trẻ