Yandex - công ty cung cấp các dịch vụ trên Internet của Nga mới đây đã đạt được một thỏa thuận với Microsoft cùng các nhà sản xuất OEM như Nokia, Samsung, HTC để đưa bộ máy tìm kiếm của mình trở thành công cụ tìm kiếm mặc dịnh trên điện thoại Windows Phone bán ra tại Nga.

Công cụ tìm kiếm của Yandex là trang web có lượng truy cập cao nhất tại Nga và hiện đã được cài đặt trên Samsung Omnia W cũng như 2 điện thoại mới của Nokia là Lumia 800 và Lumia 710 . Samsung Omnia W đã được bán ra trong khi Lumia 800, 710 sẽ chính thức được bán ra vào tháng 12 tới. Thêm vào đó, công cụ tìm kiếm Yandex cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị chạy Windows Phone của HTC như Titan, Radar, Mozart và HTC đang lên kế hoạch phát hành một bản cập nhật nhỏ để thay đổi trình tìm kiếm mặc định.

Anna Kulashova - giám đốc mảng cung cấp dịch vụ và nhà mạng di động của Microsoft cho biết: "Với việc phát hành điện thoại Windows Phone tại Nga, mục tiêu của chúng tôi là nhằm mang lại cho người dùng tại đất nước này một hệ điều hành di động mới, tích hợp hầu hết các dịch vụ web và mạng xã hội bản địa. Giờ đây, chúng tôi rất vui khi công bố rằng các dịch vụ của đối tác chiến lược Yandex sẽ xuất hiện rộng rãi trên các smartphone chạy Windows Phone."

Yandex hiện đang phát triển các ứng dụng như Yandex.Maps và Yandex.Market cho WP7 và dự định sẽ còn mở rộng dịch vụ thêm nữa. Theo giám đốc bộ phận dịch vụ di động và web portal của Yandex - Tigran Khudaverdyan: " Windows Phone 7 là một hệ điều hành mới với nhiều tiềm năng. Nó đã thu hút sự chú ý tại Nga và thật tốt khi người dùng Windows Phone tại đây sẽ có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Yandex quen thuộc trên điện thoại của mình."

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ việc sử dụng Yandex làm công cụ tìm kiếm mặc định có ảnh hưởng gì đến các dịch vụ mà Bing hỗ trợ trên WP7 hay không.

Nguồn: WMPowerUser

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: [Video] Phát hiện lổ hổng bảo mật đầu tiên của Windows 8 (26/11) Microsoft sẽ giới thiệu Office 15 Beta vào đầu năm sau (24/11) Phiên bản Google mới cho phép tìm kiếm bằng giọng nói trên iPad (23/11) Microsoft: Windows 8 sẽ đơn giản hóa và tăng tốc quá trình cài đặt HĐH (22/11) Rò rỉ hình ảnh Nokia Lumia 601 chạy Windows Phone (22/11) Microsoft bắt đầu cho đặt hàng bàn cảm ứng Surface SUR40 (19/11) Windows Phone Marketplace hiện có trên 40 ngàn ứng dụng (19/11) Cổ đông Motorola chấp thuận quyết định bán công ty cho Google (19/11) Nokia bán rẻ máy WP để thu hút người dùng và lập trình viên (18/11) [Khảo sát] Lập trình viên quan tâm nhiều nhất đến nền tảng Android (18/11)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Doanh số bán hàng của Nokia Lumia 800 tốt hơn nhiều so với dự báo (25/11) Nokia sẽ đưa ra hai bản vá cho lỗi pin trên Lumnia 800 (24/11) Rò rỉ hình ảnh Nokia Lumia 601 chạy Windows Phone (22/11) Windows Phone Marketplace hiện có trên 40 ngàn ứng dụng (19/11) Nokia bán rẻ máy WP để thu hút người dùng và lập trình viên (18/11) Chiếc điện thoại WP chưa được giới thiệu của Nokia lộ diện (16/11) Lộ diện điện thoại Nokia Champagne chạy Windows Phone 7 Tango (12/11) Nokia Music bị hack để chạy trên mọi máy WP (10/11) Ứng dụng thoại video Tango cho WP7.5 chính thức phát hành (10/11) Chiếc điện thoại Windows Phone khổng lồ của Microsoft (08/11)