Ghi nhận của PV Kiến Thức chiều 1/1 (âm lịch), sau khi đi chúc Tết người thân và bạn bè, người dân Hà Nội đổ về phố ''Ông đồ'' xin chữ đầu năm lấy may.

Thiên Anh

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 1

Với người Việt việc xin chữ đầu năm lấy may đã hình thành trong tiềm thức của mỗi người từ tấm bé. Vậy nên, sau khi đi chùa, chúc Tết, nhiều người đã đổ dồn về phố "ông đồ" để xin chữ.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 2

Theo ghi nhận của Kiến Thức, mọi năm, phố "ông đồ" tổ chức quanh khuôn viên của Văn Miếu - Quốc Tử Giảm; tuy nhiên, năm nay, để tránh tình hình tắc nghẽn giao thông, hoạt động này đã được di chuyển sang khuôn viên hồ Văn (đối diện cổng chính Quốc Tử Giám).

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 3

Dù ngày mai (2/1 âm lịch), mới chính thức khai hội. Nhưng ngay từ chiều (1/1) đã có rất nhiều người đổ dồn tới phố "ông đồ" để xin chữ đầu năm mới.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 4

Năm nay phố "ông đồ" được tổ chức rất quy củ. Từng gian hàng được BTC dựng mái che, liên tục có nhân viên vệ sinh đến thu dọn rác và không xảy ra tình trạng chặt chém khách thập phương.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 5

Tình hình an ninh trật tự được các chiến sĩ công an phường cũng như dân quân tự vệ kiểm soát ổn định. Không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy tại phố "ông đồ" 2016.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 6

Ngoài những người Việt, rất nhiều những người bạn nước ngoài đam mê thư pháp cũng tới phố "ông đồ" để thể hiện những kỹ thuật "múa bút" điêu luyện của mình.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 7

Cô Miyuki Oshima (SN 1985) đến từ Nhật chia sẻ rằng: "Ngày hội thư pháp đầu năm là dịp để những người đam mê thư pháp giao lưu, học hỏi và gửi đến những người xin chữ những nét chữ ấn tượng nhất".

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 8

Rất nhiều bạn trẻ cũng tới phố "ông đồ" để học tập, giao lưu với các bậc tiền bối trong nghệ thuật thư pháp.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 9

Điều ghi nhận ở phố "ông đồ" 2016 là giá cả tùy tâm khách thập phương gửi tới các ông đồ.

Zoom dan Ha Noi do ve pho ''Ong do'' xin chu dau nam - Anh 10

Quang cảnh xung quanh phố "ông đồ" 2016 tại khuôn viên hồ Văn - Đống Đa - Hà Nội.