Ðánh bom trên tàu điện ngầm ở Anh

Gốc
Ngày 15-9, một vụ nổ lớn xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm tại nhà ga Parsons Green ở phía tây thủ đô Luân Ðôn, khiến ít nhất 22 người bị thương. Truyền thông Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng lên từ một toa và lan ra toàn bộ tàu, khiến các hành khách hoảng loạn, giẫm đạp lên nhau chạy khỏi hiện trường. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố và các nhân viên y tế ngay lập tức có mặt xử lý vụ việc và hỗ trợ nạn nhân. Các chuyến tàu chạy qua ga Parsons Green phải tạm ngừng hoạt động, phục vụ công tác điều tra.

Ðánh bom trên tàu điện ngầm ở Anh - Ảnh 1

* Trong phát biểu cùng ngày, Thủ tướng Anh T.Mây chia sẻ với các nạn nhân, đồng thời thông báo triệu tập cuộc họp của Ủy ban phản ứng khẩn cấp về an ninh quốc gia. Bộ trưởng Ngoại giao Anh B.Giôn-xơn kêu gọi người dân bình tĩnh, trong bối cảnh thông tin hỗn loạn liên quan vụ nổ. Cảnh sát Anh thông báo đây là vụ đánh bom và đang được điều tra vụ nổ theo hướng một "hành động khủng bố".

* Dư luận thế giới lên án vụ nổ bom ở Luân Ðôn, bày tỏ đoàn kết với Chính phủ và người dân Anh trong cuộc chiến chống khủng bố. Các nhà lãnh đạo Pháp và Ðức nhất trí tăng cường hợp tác an ninh sau vụ đánh bom ở Anh, phối hợp chặt chẽ trong các nỗ lực quốc tế chống khủng bố. Tổng thống Mỹ Ð.Trăm nhấn mạnh cần quản lý in-tơ-nét nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố gieo rắc tư tưởng cực đoan…

Tin nóng

Tin mới