Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

1.000 người chạy tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu

1.000 người tham gia Giải chạy Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em' tại Đà Nẵng.

Ngày 10/12, tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Tổng cục Phòng, Chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên lợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng tổ chức giải chạy “Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em”.

Tham gia giải lần này có 1.000 người tới từ nhiều nơi trên cả nước, trong đó có 500 học sinh và trẻ em.

1.000 người tham gia Giải chạy “Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em”.

1.000 người tham gia Giải chạy “Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em”.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, Chống thiên tai nhấn mạnh, dưới tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai tại Việt Nam diễn ra ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và khó lường gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, tác động đến môi trường sống, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ông Thành, những năm gần đây, công tác phòng, chống thiên tai của nước ta đã chuyển hướng mạnh mẽ từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Giải chạy “Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai.

Hoạt động này trong khuôn khổ chiến dịch “Cùng nhau hành động sớm” được phát động nhân ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10/2022), nhằm lan tỏa định hướng lấy trẻ em làm trung tâm trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Hình ảnh tiếp sức trong bộ môn chạy bộ thể hiện sự tương trợ, phối hợp lẫn nhau để hoàn thành đường chạy. Tương tự như công tác phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu, cần sự chung tay, góp sức của toàn cộng đồng. Trong cộng đồng đó, thế hệ tương lai tiếp bước những thế hệ đi trước nhằm góp phần xây dựng một xã hội an toàn, sạch và xanh”, ông Thành nhấn mạnh.

Ban Tổ chức trao giải cho các nữ vận động viên.

Ban Tổ chức trao giải cho các nữ vận động viên.

Giải chạy “Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em” được tổ chức theo 2 hình thức chạy trực tiếp và trực tuyến.

Giải chạy trực tuyến (từ 1 - 30/11) thu hút 1.000 người đăng ký và đã tranh tài, trong đó có hơn 800 người đã thực hiện đường chạy của mình với tổng số hơn 153.600km tích lũy.

CHÂU THƯ