Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

1.000 người tham gia chương trình áo dài cộng đồng bên sông Hương

Không chỉ được trải nghiệm các trường phái áo dài, khán giả của 2 show diễn 'Áo dài và Cuộc sống' còn được BTC chụp hình và cung cấp ảnh miễn phí.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, cùng cán bộ của Sở mặc áo dài trong show diễn. Ông Hải cũng là tác giả kịch bản Tuần lễ Áo dài cộng đồng và là người khởi xướng phong trào khôi phục áo dài ngũ thân Huế trong những năm gần đây

Áo dài và Cuộc sống là chủ đề của 2 show diễn trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài cộng đồng (diễn ra từ ngày 17 đến 24/6/2022) do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì phát động, NTK Viết Bảo phối hợp thực hiện.

200 mẫu áo dài trong 3 bộ sưu tập với tên gọi Phụ nữ Huế với Áo dài, Hương sen ba miền, Vẻ đẹp Phượng hoàng trong mỹ thuật thời Nguyễn đã được các người mẫu chuyên nghiệp và nhiều người mẫu không chuyên là người Huế trong ở các độ tuổi trình diễn.

Chương trình diễn ra dưới hình thức thực cảnh nên đã thu hút được rất đông khán giả. Số lượng khán giả có mặt trong show diễn ở Cầu gỗ lim Bán nguyệt là 300 người. Show diễn ở Cầu đi bộ sông Hương ước tính có khoảng 700 người tham dự.

Trình diễn áo dài trên Cầu gỗ lim Bán nguyệt

Điểm thu hút của 2 show diễn là khán giả đến xem chương trình được trải nghiệm các trường phái áo dài, từ cổ phục đến cách tân, từ truyền thống đến đương đại và được BTC chụp hình và cung cấp ảnh miễn phí. Đây là một trải nghiệm áo dài cộng đồng độc đáo lần đầu tiên có trong một show thời trang ở Huế.

NTK Viết Bảo hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều show diễn áo dài cộng đồng như 2 đêm Áo dài và Cuộc sống để giữ gìn nét đẹp của tà áo dài và văn hóa mặc áo dài của người Huế.

Một số hình ảnh trong show diễn "Áo dài và Cuộc sống":

Thiếu nữ Huế trình diễn áo dài trên Cầu gỗ lim sông Hương

Áo dài lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn

Tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Huế và sen Huế

Trình diễn áo dài nam trên Cầu gỗ lim Bán nguyệt

Khung cảnh nên thơ, hữu tình của sông Hương tôn thêm vẻ đẹp của tà áo dài

Minh Anh - Ảnh: Philip Phạm

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/1000-nguoi-tham-gia-chuong-trinh-ao-dai-cong-dong-ben-song-huong-20220623201602426.htm