1.000 sinh viên Đà Nẵng kêu gọi 'không mang túi ni-lông đến Sơn Trà'

Gốc
“Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà” là thông điệp được hơn 1.000 sinh viên Đại học Đông Á tham gia Hội trại truyền thống 2017 tại cảng Tiên Sa trong hai ngày 19-20.5 lan tỏa bằng nhiều hành động thiết thực.

1.000 sinh viên Đà Nẵng kêu gọi 'không mang túi ni-lông đến Sơn Trà' - Ảnh 1

Các bạn sinh viên dự hội trại tham gia nhặt rác làm sạch Sơn Trà. Ảnh: ĐA

Ngay trước khi khai mạc Hội trại, đội sinh viên tình nguyện thuộc CLB Xanh đã cùng nhau thu dọn vệ sinh dọc một số tuyến xung quanh điểm cắm trại. Ngoài những túi xách chứa quần áo và vật dụng cá nhân, toàn bộ sinh viên tham gia trại đều không được mang theo bất kỳ một túi nilông nào.

Chương trình ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia tích cực đến từ nhóm thực tập sinh, học viên cao học người Pháp đang học tập và nghiên cứu tại Đại học Đông Á. Các thực tập sinh Pháp đã cùng các bạn sinh viên ĐH Đông Á tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học ngay tại từng tiểu trại, đảm bảo trả lại mặt bằng “xanh và sạch 100%” cho Sơn Trà - “lá phổi xanh” của thành phố khi kết thúc chương trình Hội trại.

1.000 sinh viên Đà Nẵng kêu gọi 'không mang túi ni-lông đến Sơn Trà' - Ảnh 2

Các bạn sinh viên đến từ các nước cũng tham gia cùng hoạt động. Ảnh: ĐA

1.000 sinh viên Đà Nẵng kêu gọi 'không mang túi ni-lông đến Sơn Trà' - Ảnh 3

Hội trại với 1.000 bạn sinh viên tham gia với chủ đề "Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà". Ảnh: ĐA

Bên cạnh những hoạt động và nêu cao nhận thức mỗi cá nhân thì xuyên suốt chương trình trại là các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường. Phần trình diễn flashmod của hơn 500 sinh viên kết thúc ấn tượng với màn xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà” như một lời hứa đồng hành cùng chương trình Ngày chủ nhật xanh tại bán đảo Sơn Trà bắt đầu triển khai từ Hội trại lần này.

Ngày Chủ nhật xanh cũng là chương trình được tổ chức hàng tuần do Đoàn thanh niên ĐH Đông Á phát động và duy trì từ nhiều năm nay, góp phần nhỏ trong việc giữ xanh cảnh quan và bảo vệ môi trường sống.

1.000 sinh viên Đà Nẵng kêu gọi 'không mang túi ni-lông đến Sơn Trà' - Ảnh 4

Các bạn trẻ tham gia chương trình sinh hoạt vì môi trường. Ảnh: ĐA

THÙY TRANG

Tin nóng

Tin mới