Chiều 19/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ tiếp nhận 1.000 xe lăn do Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) tài trợ, tặng thương binh và người khuyết tật nặng.

1.000 xe lan tang thuong binh va nguoi khuyet tat - Anh 1

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đánh giá cao những đóng góp của Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản đối với Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là hợp tác lao động giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, việc Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản hỗ trợ 1.000 chiếc xe lăn đúng vào dịp đầu Xuân năm mới Đinh Dậu 2017 là món quà ý nghĩa đối với thương bệnh binh, người khuyết tật tại Việt Nam. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trao tận tay những người khuyết tật, đặc biệt là người khuyết tật nặng trong thời gian sớm nhất.

1.000 xe lan tang thuong binh va nguoi khuyet tat - Anh 2

Ông Yanagisawa Kyoei – Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Ông Yanagisawa Kyoei, Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản hy vọng số xe lăn trên sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn với các thương bệnh binh và những người khuyết tật Việt Nam, giúp người khuyết tật hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

1.000 xe lan tang thuong binh va nguoi khuyet tat - Anh 3

Ông Yanagisawa Kyoei, Chủ tịch Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản và ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng xe lăn cho các thương binh thuộc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) và các nạn nhân chất độc da cam của Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Dịp này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng tặng Quỹ ''Bầu ơi" 200 xe lăn để Quỹ chuyển đến tỉnh Thái Bình 100 xe và tỉnh Thanh Hóa 100 xe.

Phúc Hằng (TTXVN)