1,5 triệu lượt đổi avatar Zalo cổ vũ Việt Nam tại SEA Games 31

Hàng triệu người dùng thay ảnh đại diện với thông điệp cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam trên Zalo trong đêm khai mạc SEA Games 31.

Hòa cùng không khí thể thao sôi động của người dân trên cả nước, chưa đầy 24 giờ sau khai mạc SEA Games 31, trên dòng nhật ký Zalo, hàng triệu trái tim đồng lòng bày tỏ niềm tự hào dân tộc bằng frame avatar (khung ảnh đại diện) khích lệ tinh thần thi đấu cho đoàn thể thao Việt Nam.

Mỗi bức ảnh trong 1,5 triệu lượt đổi ảnh đại diện trên Zalo đều là sự yêu thương, tình cảm nhắn gửi của người hâm mộ thể thao đến các vận động viên đang nỗ lực ở thủ đô. Trong chiến dịch lần này, ngoài chúc mừng SEA Games 31, hầu hết người dân đều mong muốn cổ vũ tinh thần thi đấu cho đội tuyển chủ nhà. Các thông điệp được lan tỏa nhiều nhất là “Tiến lên Việt Nam”, “Việt Nam vô địch”, “Việt Nam cố lên”.

1,5 triệu trái tim hướng về SEA Games 31, cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam trên Zalo.

1,5 triệu trái tim hướng về SEA Games 31, cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam trên Zalo.

Là người yêu thích thể thao, anh Ngô Minh Kiên (TP. Thủ Đức, TP.HCM) hy vọng sự ủng hộ của mọi người là động lực lớn giúp các vận động viên thi đấu với tinh thần “thép” trong nhiều bộ môn. “Ủng hộ đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển bóng đá. Một chút tình cảm này sẽ giúp đoàn thể thao chủ nhà mạnh mẽ giành chiến thắng vẻ vang tại SEA Games 31”, anh Kiên viết trên trang Zalo cá nhân.

Trong khi đó, chị Lê Hồng Cẩm Nhung (quận 1, TP.HCM) bày tỏ: “Tôi tin chúng ta sẽ mang huy chương vàng về cho bộ môn đấu kiếm, kurash. Việt Nam mạnh mẽ vô địch, yêu đoàn thể thao Việt Nam”.

Tối 12/5, lễ khai mạc SEA Games 31 với thông điệp “Vì Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, với sự tham gia của 11 đoàn thể thao từ các nước trong khu vực và hơn 20.000 cổ động viên. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games, sau lần đầu tiên cách đây gần 20 năm (2003).

Mọi người thay ảnh đại diện khích lệ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam giành chiến thắng.

Mọi người thay ảnh đại diện khích lệ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam giành chiến thắng.

Anh Ngô Quang Đức (Hà Nội) cho biết: “Phải tận dụng mọi cách để cổ vũ đội tuyển chủ nhà, nhóm mình đi xem trực tiếp để cổ vũ. Ngoài ra, tinh thần thể thao còn được lan tỏa trên mạng. Theo đó, cả hội đã đổi ảnh đại diện Zalo và các mạng xã hội”.

Dù Hà Nội đón cơn mưa lớn chỉ vài tiếng trước khai mạc, đông đảo cổ động viên đã đến nơi từ sớm, cổ vũ tinh thần và chiêm ngưỡng các tiết mục mở màn hoành tráng của đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay. Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào 20h ngày 23/5 tại Cung Điền kinh Hà Nội.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng Zalo thay đổi ảnh đại diện kêu gọi nâng cao nhận thức cộng đồng, cổ vũ tinh thần cho các sự kiện quan trọng trong xã hội. Trước đó, người dân cũng dùng khung ảnh đại diện Zalo truyền thông điệp, phát huy hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, tri ân tuyến đầu chống dịch... Bên cạnh đó, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người cũng thông qua ứng dụng Zalo kêu gọi trợ giúp và tương trợ cộng đồng khẩn cấp cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Giang Ngân Nhi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/1-5-trieu-luot-doi-avatar-zalo-co-vu-viet-nam-tai-sea-games-31-post1316881.html