(HQ Online)- Tại TP.HCM, 1.500 bạn trẻ đã tham gia Đêm hội nghệ thuật Hành động vì Khí hậu mang tên “Power Up” do Trung tâm hành động và Liên kết vì môi trường và Phát triển (CHANGE) kết hợp cùng 350.org Việt Nam tổ chức vào tối 25-11.

1.500 ban tre tham gia chuong trinh hanh dong vi moi truong - Anh 1

Các bạn trẻ hào hứng tham gia hoạt động vẽ chân dung tại sự kiện Power Up. Nguồn do ban tổ chức cung cấp

Power Up được tổ chức nhằm chung tay góp sức với giới trẻ trên toàn thế giới truyền tải thông điệp “Hãy giữ nhiên liệu hóa thạch trong lòng đất, và cung cấp tài chính cho việc chuyển đổi sang 100% năng lượng tái tạo trước năm 2050” đến các nhà lãnh đạo Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu (BĐKH) COP21 sẽ được diễn tại Paris cuối tháng 11 và đầu tháng 12 sắp tới.

Những người tham dự sự kiện đã được trải nghiệm và tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về than đá và các loại năng lượng tái tạo với thông điệp hạn chế sử dụng than đá nhằm bảo vệ môi trường. Các hoạt động trong chương trình có sự kết hợp của nhiều hình thức nghệ thuật sáng tạo. Thông qua đó, ban tổ chức mong muốn các thông điệp được truyền tải đi một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ tên tuổi tuổi là các Đại sứ, người ủng hộ Phong trào 350.org Việt Nam như: Thanh Bùi, Hà Okio, Uyên Linh… cùng các DJ và nhóm nhảy đã khuấy động bầu không khí thêm bùng nổ. Đặc biệt, khán giả đã được xem một số trích đoạn và giao lưu cùng đạo diễn tài năng Nguyễn Võ Nghiêm Minh về bộ phim truyện Nước 2030. Bộ phim được xây dựng trên bối cảnh các vùng ven biển miền Nam Việt Nam những năm 2030 đã bị ngập sâu do BĐKH, là bộ phim đã đoạt giải phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế San Pedro.

Được biết toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được đóng góp vào Quỹ Bảo vệ Môi trường và Ứng phó với BĐKH của CHANGE và 350.org Việt Nam, và sẽ được sử dụng cho các dự án thuộc chiến dịch Power Up mở rộng sẽ diễn ra trong năm 2016.