Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

1.500 nhân viên cứu hộ Nhật Bản bới bùn tìm 80 nạn nhân mất tích

Khoảng 1.500 nhân viên cứu hộ phải rà soát những ngôi nhà đổ nát và những con đường bị chôn vùi ở Nhật Bản vào hôm nay (5/7) trong một nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ lở đất xảy ra ở Atami.

Nhân viên cứu hộ Nhật Bản tìm người mất tích sau vụ lở đất kinh hoàng.

Mưa lớn vào cuối tuần đã gây ra vụ lở đất kinh hoàng ở thành phố Atami, cách thủ đô Tokyo 90km về phía tây nam. 3 người được xác định là đã chết và 80 người được cho là mất tích.

“Mẹ tôi vẫn mất tích” – một người đàn ông nói với đài truyền hình NHK – “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều gì tương tự có thể xảy ra ở đây”.

Các quan chức cho biết, đến hôm nay, số lượng nhân viên cứu hộ tại hiện trường đã lên đến 1.500 người và có thể tiếp tục tăng lên.

“Chúng tôi muốn giải cứu càng nhiều nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát càng sớm càng tốt” – Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên. Ông cho biết cảnh sát, lính cứu hỏa và quân đội đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ tìm kiếm.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết số người mất tích là 80 người. Trước đó, phát ngôn viên Hiroki Onuma nói với hãng tin Reuters rằng 113 người được cho là mất tích.

Khoảng 130 tòa nhà đã bị ảnh hưởng vào sáng ngày 3/7 khi lở đất xảy ra ở Atami – một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nằm trên một sườn dốc dẫn xuống một cái vịnh.

Nước, bùn và gạch đá được cho là trôi dọc theo một dòng sông nằm cách biển 2km.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/video-1500-nhan-vien-cuu-ho-nhat-ban-boi-bun-tim-80-nan-nhan-mat-tich-yBo1lCzng.html