1 án tử hình, 2 chung thân vụ 'quan tài diễu phố'

Gốc
Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 6/9 Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên án các đối tượng liên quan đến vụ án mạng với anh Nguyễn Tuấn Anh (thành phố Vĩnh Yên, đêm 14/3/2013). Đây là vụ giết người gây xôn xao ở Vĩnh Phúc với tên gọi "Quan tài diễu phố".

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 6/9 Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên án các đối tượng liên quan đến vụ án mạng với anh Nguyễn Tuấn Anh (thành phố Vĩnh Yên, đêm 14/3/2013). Đây là vụ giết người gây xôn xao ở Vĩnh Phúc với tên gọi "Quan tài diễu phố".

Thẩm phán Đỗ Thế Bình, Chánh tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc - chủ tọa phiên tòa, đọc bản tuyên án dành cho 8 đối tượng về các tội “Giết người”, "che giấu tội phạm" và "Không tố giác tội phạm".

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Dantri.com.vn

Theo đó, bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (sinh năm 1992) bị tuyên tử hình về tội “Giết người”; bị cáo Phùng Đắc Tú (sinh năm 1994) bị tù chung thân về tội “Giết người”; bị cáo Nguyễn Văn Tình (sinh năm 1988) 18 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Nguyễn Văn Định (sinh năm 1983) 20 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Đặng Quốc Tú (sinh năm 1980) phạt tù chung thân về tội “Giết người”; bị cáo Nguyễn Văn Bình (sinh 1997) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (em họ nạn nhân) 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Không tố giác tội phạm”; bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1989) 3 năm tù giam về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc: Tối 14/3, do đã uống nhiều rượu bia nên khi gặp các đối tượng là Phùng Đắc Tú, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Mạnh Tuấn, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Bính đang ngồi uống rượu thì Nguyễn Tuấn Anh đã có lời lẽ gây mâu thuẫn và bị cả nhóm đuổi đánh.

Khi bị truy đuổi, nạn nhân nhảy xuống kênh để trốn rồi bị nhóm thanh niên bắt được và dùng tay chân đấm đá túi bụi. Sau đó, nạn nhân lại bị đạp ngã xuống mương nước. Tình và Định thấy thế đã nhặt gạch ném về phía nạn nhân ngã. Sau khi ném gạch không thấy Tuấn Anh ngoi lên, Định đã cầm điện thoại bật đèn, đứng trên bờ soi xuống dòng kênh và 2 bên bờ kênh tìm. Do không thấy nên cả Định, Tuấn và Tú đi về.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn và tìm Tuấn Anh không thấy, Hiệp nhờ điện thoại của người lái taxi gần đó để liên lạc với nạn nhân nhưng không được nên Hiệp đã đi xe máy của Tuấn Anh về nhà ngủ. Sáng 15/3/2013, Hiệp không thông báo gì cho gia đình Tuấn Anh, cũng như cơ quan công an về việc xảy ra tối hôm trước. Cùng ngày Hiệp còn đi uống bia cùng Tú và Tuấn. Khi mẹ và người nhà của Tuấn Anh trực tiếp ra quán bia hỏi Hiệp về chuyện Tuấn Anh đánh nhau, Hiệp nói có đánh nhau nhưng không ai việc gì. Sau đó xác Nguyễn Tuấn Anh được phát hiện vào sáng 17/3/2013 trong cống nước phường Hội Hợp.

Nguyễn Thị Thảo

Tin nóng

Tin mới