Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

1 công ty cho gần 1.200 công nhân nghỉ việc vì thiếu đơn hàng

Dù đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng công ty gặp nhiều khó khăn về hoạt động sản xuất và kinh doanh, không thể khôi phục như kế hoạch đề ra.

Trong thông báo đến người lao động, Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP.HCM) chuyên sản xuất giày thể thao xuất khẩu sang thị trường châu Âu, cho hay công ty không có đơn hàng sản xuất. Dù đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng công ty vẫn gặp nhiều khó khăn về hoạt động sản xuất và kinh doanh, không thể khôi phục như kế hoạch đề ra.

Do đó, công ty buộc phải thu hẹp sản xuất và chấm dứt hợp động lao động.

Cụ thể, công ty này sẽ thu hẹp toàn bộ khối sản xuất và một số đơn vị gián tiếp phục vụ sản xuất với khoảng 1.185 lao động. Thời gian chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1-12-2022.

Đồng thời, công ty sẽ chi trả các khoản trợ cấp theo quy định, gồm: trợ cấp thôi việc cho những lao động làm việc tại công ty từ năm 2008 trở về trước và trợ cấp hai tháng lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm, trả sổ bảo hiểm xã hội.

Cùng đó, công ty sẽ chi tiền thưởng năm 2022 là một tháng lương cho người làm đủ 12 tháng, các trường hợp còn lại được tính theo thời gian thực tế làm việc trong năm...

Đại diện Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho biết cơ quan này đã nắm thông tin từ LĐLĐ quận Bình Tân về tình trạng công ty thiếu đơn hàng, dẫn đến thu hẹp sản xuất. Theo đó, LĐLĐ thành phố chỉ đạo LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp với công ty nắm phương án sắp xếp lại lao động để báo cáo cơ quan thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi người lao động.

PHONG ĐIỀN