Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

1 trưởng bản bị đất đá vùi lấp do ảnh hưởng của cơn bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đã xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất, khiến trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, anh Vàng A Lâu bị đất đá vùi lấp dẫn tới tử vong.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to, trong đó các huyện miền núi cao là Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn có mưa lớn, kéo dài. Chiều 1/8, ở các huyện này đã có tố lốc, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Riêng huyện Mường Lát, có 1 người tử vong là anh Vàng A Lâu (SN 1986) là Trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý. Anh Vàng A Lâu gặp nạn khi trên đường đi kéo gỗ dựng nhà về thì bất ngờ gặp sạt lở đất đá.

Mưa lớn đã gây sạt lở đất trên tuyến đường 15C và 16A, khiến nhiều nơi bị chia cắt, cô lập từ tối ngày hôm qua (2/8).

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nhiều nhà kiên cố bị hư hỏng nặng

Sáng ngày 3/8, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Lao động-Thương và Xã hội xuống hộ trợ 5,4 triệu đồng cho gia đình anh Vàng A Lâu để gia đình lo ma chay. Đồng thời, huyện đã cử lực lượng xuống các xã hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương ứng phó với mưa lũ".

Theo Báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tại huyện Quan Hóa, đã có 18 ngôi nhà bán kiên cố bị hư hỏng, 1 điểm trường bị thiệt hại, gãy đổ 1 cây cột điện. Cũng do lốc xoáy, đã có tổng cộng khoảng 5,3 ha luồng bị đổ gãy, gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân trên địa bàn. Huyện vùng biên Quan Sơn cũng có 16 ngôi nhà bán kiên cố bị hư hỏng.

Trước tình hình trên, chính quyền các địa phương nói trên đã tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân. Các tổ chức, đoàn thể của các huyện đã được huy động vào cuộc để giúp các gia đình bị thiệt hại dọn dẹp, tu sửa nhà cửa hư hỏng.

Ngọc Hưng

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/1-truong-ban-bi-dat-da-vui-lap-do-anh-huong-cua-con-bao-so-3-20190803093634116.htm