10.000 người chạy bộ gây Quỹ vì bệnh nhân ung thư

Gốc
(VOV) - Quỹ vì bệnh nhân ung thư mang tên Terry Fox – chàng trai dũng cảm người Canada, người đã từng dự định thực hiện chạy bộ 5.300km để kêu gọi sự quan tâm đến bệnh nhân ung thu

Sáng 27/11, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP HCM đã diễn ra cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện Terry Fox lần thứ 15 do Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM, trường Quốc tế Canada, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp tổ chức.

Gần 10.000 thành viên các gia đình trong thành phố đã tham gia cuộc chạy bộ Terry Fox.

Cuộc chạy này mang tên một thanh niên Canada bị ung thư xương, phải cắt bỏ một chân nhưng vẫn quyết định chạy bộ qua 5.300km để kêu gọi mọi người quan tâm đến bệnh ung thư xương cũng như ủng hộ các bệnh nhân ung thư xương. Nhưng kế hoạch của Terry Fox bị dang dở khi anh qua đời vì căn bệnh tái phát.

Suốt 15 năm qua, hình ảnh can đảm của anh vẫn sống mãi và tiếp tục được tôn vinh qua nhiều cuộc chạy bộ mang tên anh để nhằm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư tại Canada và 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chưa trọn vẹn của người thanh niên này, tại Việt Nam hoạt động đi bộ Terry Fox được đông đảo quần chúng tham gia và ủng hộ.

Số tiền được ủng hộ tại cuộc đi bộ năm nay sẽ được Ban tổ chức gửi tặng cho bệnh viện ung bướu TP HCM nâng cấp thiết bị để chữa trị và chăm lo cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin nóng

Tin mới