10 "bảo vật" nâng cao hiệu suất công việc trên máy tính

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Ngoài máy tính, những công cụ này còn có thể tương tác với nhiều nền tảng khác nhằm tối thiểu hóa lượng thời gian và công sức khi thực hiện công việc.

Buffer là dịch vụ giúp bạn thực hiện các hoạt động trên mạng xã hội như post status, đăng ảnh… một cách tự động tại những khung giờ hẹn trước. Hiện đã hỗ trợ các mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook và Google+, Buffer tích hợp một lượng lớn các ứng dụng và cung cấp các phần mở rộng dành cho Chrome, Firefox, Opera và Safari.

Được ra mắt chính thức vào năm 2008, Google Chrome hiện đã có phiên bản dành cho OS X, Linux (máy tính) và iOS, Android (di động). Sử dụng Chome sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian với những thiết lập đồng bộ bookmark, mật khẩu và lịch sử trình duyệt giữa các thiết bị có kết nối Internet. Với giao diện thoáng gọn và phần mở rộng phong phú, công việc của bạn sẽ được xử lý nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Evernote đã trở thành dịich vụ ghi chú trực phổ biến nhất hiện nay, một phần vì khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng qua nền web và các thiết bị di động được hỗ trợ. Bản miễn phí cung cấp 60 Mb dung lượng lưu trữ mỗi tháng, trong khi ở bản Premium, con số này là 1Gb bên cạnh nhiều tính năng cao cấp như ghi chú offline trên di động hay tìm kiếm trực tiếp trong các văn bản PDF và các file đính kèm.

Là câu trả lời cho bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Apps, Microsoft đã cải tiến Office 365 để mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ và hiệu quả. Ngoài 50 GB dung lượng hộp thư điện tử, Exchange còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như Calendar, Contact, Note và Task ở mức giá $4/tháng/người. Các tính năng của Exchange có thể được truy cập từ nhiều nền tảng, từ điện thoại, nền web cho đến ứng dụng Outlook trên PC và Mac.

Dù chỉ hoạt động trên PC, song qua thời gian, sự hài lòng của người dùng đối với IrfanView ngày càng tăng cao với thiết kế khoa học và những tiện ích mà nó mang lại. Chương trình tương thích với mọi phiên bản Windows, từ Windows 9x cho đến Windows 8 và hỗ trợ một lượng lớn định dạng file, gồm cả video, audio và hình ảnh. Riêng về hình ảnh, chương trình cung cấp công cụ chuyển đổi định dạng, đổi tên và chỉnh sửa ảnh hàng loạt.

Chương trình quản lý mật khẩu LastPass sẽ thay bạn nhớ toàn bộ mật khẩu cùng những thông tin quan trọng khác và lưu lại dưới dạng một tệp tin được mã hóa. Tệp tin này có thể được lưu trữ trực tuyến hoặc ngay trên các thiết bị lưu trữ của bạn. Phiên bản miễn phí của LastPass hỗ trợ các nền tảng máy tính phổ biến như Windows, OS X và Linux. Phiên bản Premium có giá 1 USD/tháng bổ sung khả năng truy cập các ứng dụng điện thoại tiêu chuẩn và tính năng xác minh nhiều bước.

Với dịch vụ lưu trữ nội dung Pocket, bạn có thể đánh dấu những bài viết dài mà bạn quan tâm và đọc lại tại những thời điểm phù hợp. Chỉ cần thêm các nội dung từ bất kỳ trang web nào vào danh sách lưu trữ, bài viết sẽ có thể được truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau trên các nền tảng máy tính và di động phổ biến. Ngoài ra, Pocket cũng có những hỗ trợ dành cho Chrome, Firefox, Opera và Safari.

RescueTime là giải pháp theo dõi lượng thời gian mà bạn dành cho các hoạt động trên máy tính. Bạn đã sử dụng bao nhiêu thời gian để làm việc, xem phim nghe nhạc hoặc lướt Facebook? Tất cả những thông tin này sẽ được thống kê một cách chi tiết vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Rescue Time được cung cấp miễn phí trên các hệ điều hành Windows, OS X, Linux và Androi.

Snagit là ứng dụng chụp ảnh và video trên màn hình dành cho Windows và Mac. Với Snagit, bạn có thể tạo ra những đoạn video hướng dẫn sử dụng, chụp một phần hoặc toàn bộ trang web, đánh dấu, chỉnh sửa hoặc hightlight hình ảnh vừa chụp trước khi chia sẻ với bạn bè.

Trillian là phần mềm chat đa nền tảng có khả năng giao tiếp với các ứng dụng chat phổ biến như Yahoo, Skype, AIM, MSN, Google Talk cùng các mạng xã hội Facebook, Twitter và LinkedIn. Khả năng tìm lại lịch sử các đoạn chat trong quá khứ một cách chính xác và tiện lợi là một ưu điểm đáng khen ngợi của phần mềm này. Trillian được cung cấp miễn phí trên các hệ điều hành Windows, OS X, iOS và Android.

Tin nóng

Tin mới