10 chiến sĩ PCCC có nguy cơ phơi nhiễm do bị kẻ 'ngáo đá' chống trả

Gốc
Trong lúc tiếp cận khống chế đối tượng có biểu hiện 'ngáo đá', tên này đã ném nhiều cây sắt, gỗ vào lực lượng PCCC khiến 10 chiến sĩ bị thương.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên leo lên nóc chùa An Phú (còn gọi chùa Miểng Sành), ở phường 10, quận 8 (TP HCM) vào lúc rạng sáng ngày 15/11 rồi la hét, cơ quan chức năng xác nhận, đến 12h45 cùng ngày, người này đã được giải cứu, đưa xuống đất an toàn.

Theo nguồn tin trên báo Pháp luật TP HCM, sau khi bị khống chế đưa về Công an phường 10, quận 8, người này lơ mơ, biểu hiện "ngáo đá".

10 chiến sĩ PCCC có nguy cơ phơi nhiễm do bị kẻ 'ngáo đá' chống trả - Ảnh 1

Thanh niên cố thủ trên nóc chùa nhiều giờ liền. Ảnh: Báo Thanh Niên

Người này được xác định tên Võ Thanh Hoài (26 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang). Hoài khai vào chiều hôm trước, đã bắt xe đò từ Rạch Giá (Kiên Giang) lên TP HCM gặp bạn bè chơi ma túy nhưng không nhớ dùng ma túy ở chỗ nào.

10 chiến sĩ PCCC có nguy cơ phơi nhiễm do bị kẻ 'ngáo đá' chống trả - Ảnh 2

Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng cũng đưa được thanh niên xuống đất an toàn. Ảnh: ANTĐ

Nói về quá trình tiếp cận, khống chế thanh niên này, đại diện Cảnh sát PCCC cho biết: Khoảng 15 cán bộ chiến sĩ thay phiên nhau tiếp cận khống chế nam thanh niên. Tuy nhiên anh này để nhiều cây sắt, gỗ không biết gom ở đâu ở trên nóc và ném vào cảnh sát khiến khoảng 10 người bị thương, xây xát chảy máu. Trong khi đó nam thanh niên la hét là có ai đó đang đuổi theo đánh mình”.

10 chiến sĩ PCCC có nguy cơ phơi nhiễm do bị kẻ 'ngáo đá' chống trả - Ảnh 3

Trong quá trình khống chế nam thanh niên, có khoảng 10 cán bộ chiến sĩ PCCC bị thương tích. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Cũng theo vị này, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra ma túy và xét nghiệm HIV với nam thanh niên. Nếu người này bị nhiễm HIV thì buộc phải đưa 10 chiến sĩ đi điều trị phơi nhiễm.

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin, vào lúc rạng ngày 15/11, thanh niên nói trên mặc quần lửng, áo thun đen, đội mũ lưỡi trai đi dọc đường Chánh Hưng, quận 8 để xin vào nhà người dân nghỉ qua đêm.

Do thấy người này có dấu hiệu bất thường nên không ai dám cho vào nhà. Đến khoảng 3h cùng ngày, người này đã trèo lên nóc chùa An Phú ở gần đó nhảy múa, đi lại.

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành phát loa thuyết phục thanh niên xuống đất. Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 8 cũng có mặt triển khai lót nệm hơi phía dưới đất đề phòng xảy ra sự cố đáng tiếc. Đến trưa cùng ngày thì đối tượng được giải cứu.

Bảo Khánh (T/h)

Tin nóng

Tin mới