10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota

Gốc
Ngày nay khi nhắc tới Toyota người ta hay nghĩ tới những chiếc ô tô đa dụng, bền bỉ và không kém phần lịch sự như Camry, Innova, Vios. Ít người để ý rằng trong quá khứ nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới này cũng đã từng cho ra đời nhiều mẫu xe thể thao ấn tượng và có ảnh hưởng tới lịch sử phát triển của dòng xe thể thao thế giới.

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 1

Căn cứ theo những tiêu chí về hiệu suất, sức ảnh hưởng và độ hot của từng chiếc xe qua các thời kỳ, trên diễn đàn của Toyota những người hâm mộ trên toàn thế giới đã bình chọn ra 10 mẫu xe thể thao Toyota tốt nhất:

1. Toyota Supra Turbo

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 2

Supra Turbo, tượng đài xe thể thao của Toyota

Dĩ nhiên, vị trí số 1 thuộc về Supra Turbo. Chiếc xe từng làm nức lòng bao người hâm mộ. Được sản xuất từ năm 1978 tới 2002, thiết kế ban đầu của Supra được phát triển từ dòng Celica nhưng với kích thước dài và rộng hơn. Tuy nhiên do thành công của mẫu xe này, Toyota đã quyết định tách Supra ra thành một nhánh xe độc lập.

Được trang bị động cơ 3 lít tăng áp, 6 xi lanh công suất 320 mã lực, đối với người hâm mộ xe thể thao, chiếc Supra Turbo đáng đồng tiền bát gạo hơn bất cứ mẫu xe nào của Toyota. Chiếc xe cũng từng xuất hiện trong loạt phim ăn khách Fast and Furious và game đua xe nổi tiếng: Need for speed.

2. Lexus LFA

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 3

Thuộc phân khúc hạng siêu sang của Toyota, Lexus LFA xứng đáng là một tuyệt tác công nghệ của thế giới xe. Chiếc xe sở hữu động cơ 4,8 lít V10 với công suất 552 mã lực. Được cấu tạo từ vật liệu cao cấp như sợi carbon, nhôm, cùng với những công nghệ hiện đại nhất mà Toyota trang bị, Lexus LFA đem lại cho người lái một cảm giác hiếm có chiếc xe nào bì kịp.

3. Toyota 2000GT

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 4

Được sản xuất năm 1967. Đây có lẽ là chiếc xe đẹp nhất mà đội ngũ kỹ sư của Toyota từng thiết kế. Với số lượng sản xuất hạn chế, 2000GT sử dụng động cơ dung tích 2 lít, công suất chỉ có 150 mã lực. Đây chắc chắn không phải là một chiếc xe có tốc độ cao. Tuy nhiên nếu được lái một chiếc xe đẹp như thế có lẽ bạn cũng chẳng muốn đi nhanh làm gì.

4. Toyota GT-1

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 5

Với mục đích phục vụ cho giải đua 24 giờ LeMans, GT-1 có động cơ dung tích 3,6 lít tăng áp, công suất 600 mã lực. Chiếc xe có thể vọt đi như tên bắn, đi được quãng đường 400m trong vỏn vẹn 10 giây. Và hơn hết, chỉ có 2 chiếc được sản xuất với mục đích thương mại đã khiến chiếc xe trở thành tài sản mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

5. Toyota MR2

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 6

Khi những chiếc xe khác chỉ có dẫn động cầu trước hoặc sau, thì GT4 đã làm nên sự khác biệt với hệ thống dẫn động 4 bánh

Điều đặc biệt ở Toyota MR2 là chiếc xe có động cơ trung tâm đi kèm với một mức giá dễ chịu. Động cơ 2 lít tăng áp được Toyota thiết kế đặt giữa 2 ghế. Người ngồi sẽ cảm nhận được sức mạnh từ động cơ tỏa ra mỗi khi chiếc xe lăn bánh. Phiên bản MR2 cung cấp tại thị trường Bắc Mỹ có công suất 200 mã lực, trong khi phiên bản tại Nhật có công suất tới 241 mã lực.

6. Toyota Celica AWD Turbos (GT4)

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 7

Toyota Celica là tên một dòng xe của Toyota từng sản xuất. Phiên bản Toyota Celica sản xuất năm 1986 (còn được gọi là GT4) là chiếc xe hiếm hoi được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Với động cơ 2 lít 4 xinh lanh, chiếc xe có công suất 190 mã lực.

7. Toyota AE86

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 8

Với khả năng điều khiển linh hoạt, chiếc Toyota AE86 đi vào huyền thoại của dòng xe Tuner và chính là nguồn cảm hứng để Toyota sản xuất chiếc GT86 sau này. Chiếc xe sở hữu động cơ dung tích 1,6 lít 4 xi lanh, công suất 112-128 mã lực tùy theo thị trường cung cấp.

8. Toyota Soarer Turbo

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 9

Toyota Soarer Turbo, chuẩn mực mới của dòng xe thể thao.

Được sản xuất năm 1991, chiếc Soarer Turbo đã tạo nên một chuẩn mực mới khi kết hợp được 2 yếu tố: sức mạnh và sự sang trọng. Sở hữu động cơ 1JZ tăng áp 2,5 lít 6 xi lanh nhưng điều hấp dẫn nhất của chiếc xe chính là nó trang bị một hộp số điều khiển tay.

9. Toyota GT86

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 10

Vẻ đẹp hiện đại của Toyota GT86

Ra đời năm 2012, với mục đích hướng tới giá trị của một chiếc xe thể thao cơ bản, Toyota đã tạo ra GT86 với thiết kế 2 cửa, hệ thống dẫn động cầu sau. Được trang bị động cơ 2 lít 4 xi lanh, sức mạnh 200 mã lực, chiếc xe sẽ đem lại cho người lái một trải nghiệm lý thú.

10. Toyota S800

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 11

Toyota S800 với thiết kế mui trần, cong quyến rũ.

Đây là chiếc xe thể thao đầu tiên, đánh dấu mốc cho lịch sử phát triển của dòng xe thể thao Toyota. Ra đời năm 1962, chiếc xe sở hữu động cơ dung tích 0,8 lít, 2 xi lanh, tuy chỉ sản sinh ra 44 mã lực, nhưng vào thời kỳ đó như thế cũng đủ làm mê mẩn những người đam mê tốc độ.

10 “con bài tốc độ” ăn khách nhất của Toyota - Ảnh 12

Tin nóng

Tin mới