Được chăm sóc móng hằng ngày, tập yoga, hay được ngồi trên ghế máy bay hạng nhất..., những loài vật nuôi ngày nay hoàn toàn có thể được đối xử như những ông hoàng.

Một ngày ở spa cho những chú cún

Ngày nay, nhiều công ty đã phát triển các dịch vụ đặc biệt không chỉ trong việc chăm sóc vật nuôi mà còn đối xử với chúng như những ông hoàng. Một trong số đó là công ty Beverly Dog Spa ở California, nơi mà những chú cún cưng có trọn một ngày để thư giãn và được chiều chuộng, bao gồm các hoạt động như xoa bóp bằng tinh dầu, tẩy da chết, chăm sóc lông, xoa bóp mặt và tắm trong bồn mát-xa.

Hươu cao cổ được chăm sóc móng hằng ngày

Vườn thú Chester ở Anh là ngôi nhà của Thorn, chú hươu cao cổ với bộ móng được làm nhẵn đều đặn để tránh bị áp lực lên các khớp xương, có thể dẫn tới bệnh viêm khớp và các bệnh khác. Bằng cách sử dụng thức ăn làm phần thưởng và những mệnh lệnh bằng âm thanh, những nhân viên vườn thú đã đào tạo cho Thorn khả năng đứng yên và tuân theo sự điều trị mà không phải gây mê cho loài vật thuộc bộ guốc chẵn này, nhờ đó có thể giảm thiểu tối đa chấn thương gây ra do những biện pháp điều trị này.

Người phụ nữ chăm sóc khỉ như em bé

Bà Audrey Ricci sống tại bang Florida (Mỹ) là một "người mẹ" đáng tự hào của hai chú khỉ. Bà Ricci đối xử với những con khỉ như những em bé, từ việc tắm, mặc quần áo, quấn tã, cho ăn, thậm chí bà còn cho chúng xem hoạt hình với TV riêng của mình.

Tập Yoga với chó

Yoga đã trở nên phổ biến từ 2.500 năm trước, nhưng giờ đây nó không chỉ dành cho con người. Một phương pháp mới đã ra đời có tên là "Doga" dành cho chủ nhân và những chú chó của họ, bao gồm kết hợp mát-xa, thiền và kéo căng nhẹ nhàng. Phương pháp này xuất hiện như một thú chơi kỳ cục ở châu Á, và bây giờ đã lan sang Mỹ. Những chú chó và chủ của chúng có thể tìm các lớp Doga ở mọi thành phố lớn của Mỹ.

Nhuộm lông cho chó

Nhuộm tóc không còn chỉ dành riêng cho con người, mà nay ở Trung Quốc, những chú chó nhuộm lông có thể trông giống bất cứ một loài vật nào khác. Bạn có thể gọi chúng là hổ, gấu trúc. Chó của bạn sẽ trông giống bất cứ loài nào trong thế giới động vật.

Ghế máy bay hạng nhất dành cho thú cưng

Hãng hàng không Pet Airways đặt tại bang Florida (Mỹ) tạo ra sự khác biệt trong chuyến bay dành cho chú mèo hay chó của bạn bằng việc thiết kế những chiếc ghế hạng nhất. "Các hành khách" đuợc đi phía trước để ra máy bay và được kiểm tra thường xuyên bởi các chuyên gia được đào tạo bài bản. Chúng được đưa đến những điểm được định trước và sẵn sàng làm cho chúng thích thú.

Sư tử thích được gãi lưng và xoa bóp bằng tinh dầu

Ở vườn thú Paignton ở Devon (Anh), người ta khám phá ra rằng những chú sư tử tỏ ra thích thú với mùi thơm. Không còn nghi ngờ về việc những con sư tử cái thích những chiếc gối hương hạt tiêu (ảnh trên), chúng thường đến gần những chiếc gối và ngủ cùng với chúng. Trong khi đó, loài heo vòi thích được cọ lưng với tinh dầu từ quả hạnh.

Vườn thú cũng thường xuyên áp dụng liệu pháp xoa bóp bằng tinh dầu cho lũ khỉ và phát hiện ra rằng chúng thích nhất là hương cam và trái cây.

Đưa chó đi dạo

Tại sao phải mất công đi bộ trong khi được ngồi xe đẩy? Những chiếc xe đẩy chó đi dạo đang ngày càng trở nên sành điệu và phổ biến hơn.

Cô chủ chi hơn 160.000 USD cho những chú cún

Cô gái người Anh Louise Harris đã chi hơn 160.000 USD cho ba chú chó dòng Yorkshire của mình. Harris đưa chó đi mát-xa hàng tuần và chăm sóc định kỳ. Cô cũng mặc quần áo cho chúng, cho chúng đeo trang sức với pha lê, ngọc lục bảo và hồng ngọc của hãng Swarovski. Những con chó được ngủ trên chiếc giường bao quanh bốn phía bởi những bức ảnh lớn của chúng và nhận quà giáng sinh trị giá hàng ngàn đô-la mỗi năm.

Thức ăn chế biến tại nhà cho chó

Để đạt hiệu quả kinh tế với thức ăn cho chó, ngày càng có nhiều người chọn việc nấu những món ăn tại nhà cho chú cún của mình. Có rất nhiều các loại sách nấu ăn dành cho chó như quyển sách nấu ăn Những món ăn ngon dành cho chó (ảnh trên).

Hải Yến

Theo Bưu Điện Việt Nam