10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau

Gốc
Bạn vẫn phải làm 10 điều này vì tương lai của con, dù cho có thể đối với chúng là những điều không mấy thích thú nhưng chúng sẽ biết ơn bạn rất nhiều.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 1

1. Không giúp con trong mọi việc: Nếu mới gặp một chút khó khăn, bạn đã giúp con, như vậy, con sẽ hình thành tính cách ỷ lại, sẽ không biết cách giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Ảnh: camnangchobe.vn.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 2

2. Để con tự làm những việc khó: Điều này sẽ giúp trẻ động não, sáng tạo để tìm cách giải quyết cho kịp tiến độ nhất. Từ đó, con sẽ không ngại những việc lớn hơn khi trưởng thành. Ảnh: songkhoe.vn.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 3

3. Buộc con đi ngủ vào giờ hợp lý: Cha mẹ cứ kiên trì sẽ rèn được cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Đồng thời, cha mẹ nên phân tích lợi ích mà giấc ngủ mang lại để trẻ hiểu được nó quan trọng thế nào. Ảnh: Landennails.com.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 4

4. Không cho con ăn vặt mỗi ngày: Nhiều ông bố bà mẹ chiều con hoặc dỗ con bằng cách cho con ăn đồ ăn vặt, đặc biệt là đồ ngọt. Cha mẹ nên dừng thói quen này lại vì việc này có thể ảnh hưởng tới men răng và hệ tiêu hóa của trẻ sau này. Thay vào đó, cha mẹ có thể tặng bé những đồ ăn bé thích vào những dịp đặc biệt. Ảnh: alobacsi.com.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 5

5. Tự trả tiền cho những món đồ mình thích: Bạn hãy để trẻ cùng đóng góp tiền để mua những thứ mà chúng thích, như vậy cũng rèn cho trẻ biết cách trân trọng những thứ mình bỏ tiền ra mua. Ảnh: bloglamme.net.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 6

6. Không thường xuyên mua những đồ mới nhất và tốt nhất: Hãy dạy trẻ biết ơn và hài lòng với những thứ mà chúng có để trẻ không có tính đòi hỏi, đua đòi sau này. Ảnh: songkhoe.vn.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 7

7. Giúp người không tính toán: Cha mẹ hãy dạy trẻ biết giúp đỡ người khác khi khó khăn với một thái độ vui vẻ, khiêm nhường và biết nói lời cảm ơn khi trẻ nhận được sự giúp đỡ từ ai đó. Ảnh: tapchitretho.com.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 8

8. Để con biết cảm giác mất mát: Bạn dạy con nên có trách nhiệm với những gì mình đang có, biết bảo vệ đồ dùng, đồ chơi và trân trọng chúng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Ảnh: Tinmoi.vn.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 9

9. Giúp con tự quản lý thời gian: Bạn không thể luôn có mặt để nhắc chúng tắt tivi, đi học bài hay đã đến giờ đi học. Hãy đưa cho con một chiếc đồng hồ và dạy con cách quản lý thời gian của mình, làm những việc có ích. Ảnh: Lazada.vn.

10 điều cha mẹ làm, con sẽ biết ơn rất nhiều về sau - Ảnh 10

10. Dạy con cách cư xử: Điều quan trọng nhất là ứng xử, giao tiếp lịch sự, văn hóa với tất cả những người chúng ta gặp trong cuộc sống. Đây cũng chính là chìa khóa thành công trong mọi việc sau này. Ảnh: Kilala.vn.

Pha Lê (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới