10 điều kỳ lạ chỉ có ở Iceland

Gốc
Điều nào trong số những điều này khiến bạn ngạc nhiên nhất? Bạn đã biết những sự thật thú vị khác về Iceland chưa?
0:00 / 0:00
0:00

Iceland là quốc gia an toàn nhất trên thế giới để sinh sống. Nơi đây có tỷ lệ tội phạm thực sự thấp. Nhưng đó không phải là điều duy nhất làm nên nét độc đáo của đất nước này.

Ở đó, bạn không chỉ có thể chứng kiến vẻ đẹp thiên nhiên đáng kinh ngạc mà còn có thể ngạc nhiên bởi những điều khác, chẳng hạn như những đứa trẻ ngủ trưa ngoài trời trong thời tiết lạnh lẽo hay đèn giao thông có hình trái tim thay vì hình tròn...

Trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp những điều có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người nước ngoài ở đất nước xinh đẹp này.

1. Người Iceland đã phát triển một ứng dụng cho biết liệu họ có liên quan đến người mà mình đang nhìn thấy hay không

Vì Iceland có dân số rất ít và lượng nhập cư tương đối thấp, nên có khả năng người dân ở đó có anh em họ hàng xa mà họ không biết.

Vì vậy, để ngăn những người đó hẹn hò với anh em họ của mình, người dân ở đây đã phát minh ra một ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu cho phép họ tìm hiểu xem mình có quan hệ họ hàng với nhau hay không một cách thú vị và đơn giản.

2. Đèn giao thông có hình trái tim thay vì hình tròn màu đỏ

Để nâng cao tinh thần của người dân, thị trấn Akureyri của Iceland đã thay thế đèn giao thông hình tròn bằng đèn hình trái tim.

3. Cha mẹ thường để con ngủ trưa ngoài trời lạnh

Người Iceland tin rằng ngủ dưới thời tiết lạnh sẽ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Vì vậy, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ đóng băng, vào giờ ngủ trưa họ vẫn để con cái ở bên ngoài.

4. Trời không tối từ ngày 21 tháng 5 cho đến ngày 30 tháng 7

Vào khoảng hạ chí, ở Bắc Iceland và Westfjords, mặt trời có thể nhìn thấy trong 24 giờ. Ngược lại, ở Reykjavík (thủ đô của Iceland), mặt trời lặn trong vài giờ, nhưng bầu trời không tối nên họ thậm chí có thể đọc sách ngoài trời vào lúc nửa đêm.

5. Người Iceland xây dựng các đường ống nước nóng dưới vỉa hè

Iceland là quốc gia có vỉa hè không có tuyết. Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất mà họ gặt hái được từ việc lắp đặt đường ống nước nóng.

Chúng cũng giúp bạn đi bộ dễ dàng hơn, tiết kiệm tiền cày tuyết và cải tạo đường phố cũng như ngăn ngừa tai nạn.

6. "Khách sạn bong bóng", nơi bạn có thể qua đêm trong bong bóng

Đây có thể là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và cực quang borealis suốt đêm.

7. Không có muỗi

Nhiệt độ tăng và giảm rất nhanh, trong một ngày con người có thể trải qua 4 mùa. Và mặc dù có hơn 1.300 loại côn trùng ở đây, những con muỗi không thể sống sót trước sự thay đổi nhiệt độ bất ngờ.

8. Cá mập lên men là một món ngon của Iceland

Hákarl (cá mập lên men) là một món ăn truyền thống giúp người Iceland giữ liên lạc với cội nguồn và tổ tiên của họ. Cá mập Greendale được sử dụng trong món ăn này rất độc nếu ăn tươi.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho việc ăn uống, người Iceland đã xử lý thịt bằng một quy trình lên men đặc biệt và để khô từ 4 đến 5 tháng.

9. Đồng tiền Krónur, đơn vị tiền tệ của Iceland có các loài sinh vật biển trên mặt của chúng

Tất cả các đồng tiền króna của Iceland đều có các động vật thủy sinh khác nhau, bao gồm cá heo, cá tuyết hay cua biển.... ở trên mặt.

10. Một trong những con phố chính ở Reykjavík được sơn màu của cầu vồng

Kể từ năm 1999, mỗi năm, Iceland tổ chức Reykjavik Pride. Đối với họ, con phố này là một dấu hiệu của niềm vui và sự ủng hộ cho sự đa dạng.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/10-dieu-ky-la-chi-co-o-iceland-h5bgCC9Gg.html