“Cậu nhỏ” khỏe mạnh và cường tráng là điều rất quan trọng đối với lòng tự trọng của một người đàn ông.

Để bảo vệ mình khỏi chứng rối loạn cương dương và các vấn đề liên quan đến dương vật khác, hãy tham khảo 10 “điều răn” sau để giữ cho “cậu nhỏ” của bạn luôn khỏe mạnh.

1. Luôn giữ khô "cậu nhỏ"

Đàn ông thường không thích dùng khăn tắm khô lau bộ phận trên cơ thể của họ, đặc biệt là dương vật của họ. Mặc quần áo lên mà không lau khô có thể khiến vi khuẩn sinh sản và dẫn đến nhiễm trùng.

2. Cắt bao quy đầu rất có lợi

Việc này sẽ giúp dương vật của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

"Cậu nhỏ" cần được chăm sóc đúng cách để luôn khỏe mạnh

3. Giữ vệ sinh khi "yêu"

Điều này rất quan trọng. Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tránh được bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, nấm...

4. Luôn luôn dùng bao cao su khi quan hệ

Dùng bao caosu trong quan hệ tình dục để ngăn chặn nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

5. Chăm sóc lông mu

Điều này quan trọng đối với việc giữ cho "cậu nhỏ" được sạch sẽ, đồng thời làm giảm độ ẩm và tăng cường quan hệ tình dục với đối tác của bạn.

Việc chăm sóc cần được làm cẩn thận hơn sau cuộc yêu

6. Duy trì vệ sinh

Bạn có thể cạo hoặc tẩy lông, nhưng hãy thận trọng khi sử dụng một trong hai phương pháp trên. Nếu bạn sử dụng một lưỡi dao cạo, hãy chắc chắn bạn thay đổi lưỡi dao thường xuyên. Tốt nhất và cũng là để giảm nguy cơ cắt giảm và nhiễm trùng hãy cắt tỉa lông mu với một cây kéo.

7. Hãy nhẹ nhàng khi vệ sinh

Hãy nhẹ nhàng khi vệ sinh bộ phận sinh dục. Nếu bạn mạnh tay chà kỹ với xàphòng hoặc các chất lỏng sẽ chỉ ảnh hưởng đến dương vật của bạn và có thể gây nhiễm khuẩn nhẹ. Để tránh bất kỳ tác hại nào cho "cậu bé", chỉ rửa sạch với nước ấm.

8. Tránh xa nước hoa

Các loại thuốc xịt có mùi thơm, xà phòng hoặc chất tẩy rửa sử dụng trong quần áo đều có thể gây kích ứng cho "cậu bé" . Do đó, tránh sử dụng mùi hương và các chất phun càng nhiều càng tốt.

Quý ông nên chú ý thường xuyên kiểm tra bộ phận sinh dục của bạn

9. Hãy là bác sĩ của chính mình

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận sinh dục của bạn xem có xuất hiện cục u hoặc điều gì dị thường trong khi tắm dưới vòi sen. Việc kiểm tra thường xuyên này sẽ giúp bạn phát hiện các vấn đề như các bệnh liên quan tới dương vật hoặc ung thư tinh hoàn.

10. Ngừng hút thuốc lá

Hút thuốc rất có hại cho tất cả các bộ phận của cơ thể bao gồm cả "cậu nhỏ", bởi thói quen hút thuốc lá làm hỏng đời sống tình dục của bạn bằng cách làm chậm sự lưu thông máu và dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Theo Lao động