10 giờ nghẹt thở giải cứu thanh niên nghi 'ngáo đá' leo nóc chùa

Gốc
Thanh niên có biểu hiện 'ngáo đá' xông vào ngôi chùa ở TP.HCM rồi leo lên nóc. Người này ở đó hơn 10 giờ trước khi được cảnh sát giải cứu.

VIDEO: Phút giải cứu thanh niên nghi 'ngáo đá' leo nóc chùa ở Sài Gòn

Cảnh sát triển khai đội hình giải cứu thành công nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá leo lên nóc chùa ở quận 8, TP.HCM.

Khoảng 3h sáng 15/11, một thanh niên leo lên mái của chùa An Phú, quận 8, TP.HCM. Anh ta đứng ngồi, đi dọc quanh nóc, nhiều lúc ngồi tựa lưng như ngủ gật.

Thế nhưng chỉ cần cảnh sát tiếp cận là anh ta tỉnh rụi, đưa cặp mắt dè chừng, trước những cử chỉ của lực lượng tham gia giải cứu.

Đến trưa, trời nắng nhưng thanh niên vẫn không có dấu hiệu muốn xuống đất. Cảnh sát tiếp cận đưa nước cho anh ta uống.

Ngay lập tức thanh niên cầm chai nước uống liền mấy ngụm hết sạch.

Một nhà sư cho biết thanh niên này không phải thành viên trong chùa. "Người này lạ, từ đâu đến rồi leo lên nóc nhà, nói như thế nào cũng không chịu xuống. Sự việc khiến nhiều người trong chùa hoảng sợ", nhà sư nói. Sau khoảng 15 phút leo lên thuyết phục không thành, nhà sư trong hình đành bất lực quay xuống.

Đến 13h cùng ngày, sau nhiều lần thuyết phục không được, cảnh sát buộc phải leo lên trên khóa chặt người nam thanh niên.

Người này sau đó được đưa xuống bằng công cụ hỗ trợ.

Khi thanh niên có hành động kỳ lạ được đưa về công an phường trời bỗng đổ mưa. Các chiến sĩ phải dầm mưa thu dọn hiện trường.

Nhiều chiến sĩ mệt lả vì 10 giờ căng thẳng giải quyết vụ việc.

Khoảng 10 chiến sĩ tham gia giải cứu bị thương, trầy xước da thịt. "Chúng tôi sẽ tìm hiểu thông tin thanh niên này có bị nhiễm HIV hay không. Nếu có thì sẽ báo cáo lên cấp trên để các anh em đi chích phơi nhiễm", đại diện lãnh đạo PCCC quận 8 chia sẻ.

Nhiều người dân hiếu kỳ vây quanh theo dõi khiến tuyến đường Phạm Hùng luôn trong tình trạng ách tắc.

Lê Trai