Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

10 loại cây đuổi muỗi và bọ cực hiệu quả mà bạn nên có trong nhà

Có những cây vừa là vật trang trí vừa đuổi muỗi và bọ rất tốt.

Ngọc Huyền

1. Hoa cúc

Hoa cúc không chỉ là hoa đẹp mà còn được dùng như một loại thuốc đuổi sâu bọ tuyệt vời. Chúng tạo ra một chất gọi là pyrethrin mà côn trùng không thích. Bạn có thể trồng hoa cúc bên cạnh các loại cây khác để kiểm soát côn trùng hoặc hái hoa cho vào nước nóng rồi rắc lên quần áo hoặc bề mặt để xua đuổi muỗi.

2. Bạc hà

Bạc hà thường được sử dụng để nấu ăn và có thể ngăn kiến xâm nhập vào nhà của bạn. Chỉ cần rắc một ít bạc hà vào bất cứ nơi nào bạn tìm thấy kiến là kiến sẽ bỏ đi. Mùi hương của bạc hà sẽ xua đuổi kiến.

3. Hoa oải hương

Hoa oải hương có chứa một hợp chất gọi là linalool - một loại thuốc diệt bọ chét, ruồi giấm và gián. Bạn có thể lấy một nắm lá oải hương, cho vào bình xịt đầy nước và xịt lên da và đồ đạc.

4. Cây xô thơm

Cây xô thơm chứa một hợp chất tự nhiên gọi là caryophyllene có thể xua đuổi muỗi và bọ. Nó phát huy hiệu quả tốt hơn khi gặp nhiệt độ cao, vì vậy bạn có thể ném một vài nhánh cuẩy xô thơm vào lửa và nói lời tạm biệt với côn trùng.

5. Hương thảo

Hương thảo không chỉ dùng để nấu ăn hay trang trí mà còn có thể xua đuổi bất kỳ con muỗi nào. Chỉ cần thêm một cốc hương thảo khô vào một lít nước đun sôi để nguội và đổ hỗn hợp vào bình xịt rồi thoa trực tiếp lên da hoặc vật nuôi là muỗi sẽ không bén mảng đến nữa.

6. Tía tô đất

Tía tô đất có mùi thơm nhờ hợp chất citronellal và bọ không thích mùi thơm này cho lắm. Hãy giã nát lá tía tô đất để mùi hương mạnh hơn, sau đó thoa chúng lên da để xua đuổi muỗi và bọ.

7. Cây hàn the

Nếu bạn trồng cà chua hoặc cải bắp trong vườn, cây hàn the có thể là người bạn tốt nhất của chúng. Bạn có thể đặt cây hàn the bên cạnh những cây rau để xua đuổi côn trùng có hại và sâu sừng.

8. Húng quế

Mùi của húng quế rất mạnh có thể xua đuổi bọ. Lá của nó có 4 hợp chất xua đuổi, và chỉ cần chà xát chúng là mùi hương sẽ tỏa ra. Đặt một ít húng quế trên bệ cửa sổ sẽ ngăn muỗi xâm nhập vào nhà của bạn.

9. Cúc vạn thọ

Giống như hoa cúc, cúc vạn thọ cũng có pyrethrin và có thể được sử dụng để xua đuổi côn trùng. Trộn một ít hoa cúc vạn thọ với nước rồi để nguyên hỗn hợp trong 2 ngày ở nơi tối, mát, thỉnh thoảng lắc. Sau đó, dùng khăn để lọc và lấy chất lỏng ra ngoài. Đổ chất lỏng vào bình xịt và xịt để diệt côn trùng.

10. Cây ngải cứu

Nếu bạn nuôi chó hoặc mèo, cây ngải cứu là một loại cây rất tốt. Nó có thể diệt bọ chét và bạn có thể phun nước của loại cây này lên những người bạn có lông và đồ đạc của mình. Nhưng lưu ý không sử dụng quá liều lượng vì mùi cây có thể rất mạnh đối với vật nuôi.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/meo-hay/10-loai-cay-duoi-muoi-va-bo-cuc-hieu-qua-ma-ban-nen-co-trong-nha-20210625122205621.htm